Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Số VIN là gì – Cần xem số VIN khi mua ô tô cũ

Đăng ngày Thứ năm, 23 tháng 04 năm 2015 14:22 Xem 1432

Số VIN xe ô tô nằm ở đâu chắc hẳn sẽ nhiều người vẫn chưa biết đến.

Số VIN là gì ? Có thể nói số VIN được coi là chứng minh thư của hãng sản xuất đưa vào những vị trí dễ bị tai nạn nhất như cửa xe, động cơ... nếu chẳng may chiếc xe bị tai nạn, số VIN sẽ mất đi và thay thế thiết bị số VIN khác, người mua sẽ dễ dàng nhận ra hơn.

 

Số Vin

 

Số VIN là từ viết ngắn gọn của từ “Vehicle Indentification Number" được đánh số theo nhiều kiểu khác nhau. Giữa các nước có 1 vài điểm chung như kí tự đâu tiên của VIN thể hiện các nước sản xuất mẫu xe ô tô đó. Đây là một trong những điều quan trọng mà người mua xe cần kiểm tra khi mua xe ô tô cũ.

Hầu hết các xe khi bị găp tai bạn hay bị ngập úng nước, hoặc khi sang tên đổi chủ đều được ghi trong lịch sư của xe. Nếu xe bị hỏng hóc nặng nề thì đều được ghi theo số VIN sau khi xe được phân phối ở thị trường. Các cơ quan chức năng như cảnh sát, bảo hiềm sẽ ghi tình trạng của mẫu xe vào số VIN chứ không viết theo biểm số xe.

 

Số VIN là gì

 

Các vị trí ghi số VIN là một trong nhưng cách để tránh gian lận khi những dân buôn muốn bán xe cho người khác. Để đảm bảo cho quyền lợi khách hàng, hãng sản xuất ô tô thương ghi số VIN lền những vị trí dễ bị hư hỏng nhất kho xe bị tai nạn. Khi xe bị tai nạn, nếu người chủ xe muốn thay thế các vị trí đó thì khách hàng có thể dễ dàng nhận ra được.

Nhưng thực tế lượng xe cũ ngày càng nhiều thì các thủ đoạn gian lận xe lại càng tinh vi nhiều hơn. Để chắc chắn không mua phải những xe bị tai nạn hay bị ngập nước bạn có thể mua bộ giải mã VIN nhưng bạn sẽ phải trả 1 số tiền. Số VIN có thể giải quyết tất cả những nỗi lo mà bạn đang băn khoắn khi mua 1 chiếc xe ô tô cũ.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban