Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Renault KWID có trực thăng dẫn đường

Đăng ngày Thứ sáu, 14 tháng 02 năm 2014 08:21 Xem 1433

Như một món đồ chơi trong các game giả lập, chiếc KWID concept của Renault sẽ có "cái đuôi" theo sau là một chiếc trực thăng làm nhiệm vụ cảnh giới, thông báo tình trạng đường sá, mức độ an toàn cho người lái xe...


9696
96
96

Renault vừa mang tới triển lãm Auto Expo New Delhi ở Ấn Độ một chiếc concept, mà chắc hẳn người xem không khỏi ngạc nhiên khi thấy nó. Chiếc concept mới của Renault mang tên KWID và là mẫu xe này dành riêng cho thị trường Ấn Độ.

KWID concept là một chiếc crossover nhỏ gọn với hình dáng cao, chắc chắn, cửa mở dạng cánh chim thông qua một nút bấm, hệ thống đèn pha thanh mảnh nhô ra phía trước và đèn hậu LED hình lục giác. KWID được trang bị hệ thống la zăng hợp kim và mái vòm của bánh xe được nâng lên khác cao.

Điều thú vị đầu tiên của KWID concept chính là thiết kế nội thất của xe. Nội thất của xe được Renault thiết kế dạng hình tổ chim, ghế lái được bố trí ở giữa xe và bên cạnh là 2 ghế hành khách. Vô lăng thiết kế dạng thể thao, bảng điều khiển được tối giản hóa với rất ít chi tiết mang hình dạng của bảng điều khiển tương lai. Nội thất nổi bật với tông màu trắng và điểm nhấn màu vàng. Thiết kế bên trong xe thực sự khiến người xem cảm thấy thích thú.

KWID concept được đi kèm một máy bay trực thăng nhỏ, chiếc quadrocopter sẽ được khởi động từ một khoang đặc biệt nằm trên mui xe. Chiếc trực thăng nhỏ sẽ được điều khiển bởi một tablet nằm trên bảng điều khiển của xe hoặc vận hành tự động thông qua các cột mốc GPS định trước. Chiếc trực thăng cỡ nhỏ này sẽ được đồng bộ để có tốc độ bay tương ứng với tốc độ di chuyển của chiếc KWID. Nhiệm vụ của chiếc trực thăng nhỏ này là sẽ bay đồng hành cùng KWID, nó sẽ cảnh báo cho chiếc xe tình trạng giao thông phía trước, cảnh báo tai nạn và quay lại hành trình của chiếc xe. Trong trường hợp xảy ra tắc đường, chiếc trực thăng nhỏ này có thể bay về phía trước để thông báo tình hình ùn tắc cho người lái xe biết thông qua một camera.

KWID concept sẽ được Renault trang bị động cơ 1,2 lít turbocharged 4 xy lanh, đi kèm hệ dẫn động bánh trước thông qua hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép EDC do chính Renault phát triển,

96
96
969696
96
96

Renault cũng không đưa ra thông tin về tương lai của mẫu xe thú vị này. Nhưng nếu “chiếc xe tương lai “ này được phát triển phiên bản thương mại, chắc chắn sức hút của nó với thị trường sẽ là khá lớn.

(Nguồn : dantri.com.vn)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban