Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

“Qui luật đào thải của F1 rất khắc nghiệt”

Đăng ngày Thứ năm, 09 tháng 12 năm 2010 08:51 Xem 828

Đây là lời nhận xét cho trường hợp của nhà vô địch GP2 Karun Chandhok, tân binh mới góp mặt ở F1 2010 và không có cơ hội cầm lái trọn vẹn đến hết mùa.

Trước đây, đội đua giành vé “vớt” Hispania từng coi tay lái người Ấn Độ Karun Chandhok như một “vị cứu tinh” nhằm đưa họ vươn tới những thành công mới ngay trong mùa giải đầu tiên tham gia F1. Tuy nhiên, những gì diễn ra cho đến trường chặng đua Hàn Quốc GP đã khiến Hispania bắt buộc phải thay “xế” mới dù không muốn.

Người trám chỗ của Karun là một tay đua khác cũng đến từ Châu Á mang tên Sakon Yamamoto. Tay đua người Nhật Bản đã chính thức xuất hiện tại chặng Đức GP và liên tục cầm lái từ đó cho đến hết mùa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Karun không còn bất kỳ cơ hội nào để cạnh tranh hoặc giữ vị trí của mình.

Vào thời điểm hiện tại, khi F1 2010 đã kết thúc, nếu các đội đua đang săn tìm cho mình cơ hội mới với những tân binh thì Karun Chandhok lại đứng giữa hai ngả đường: kiếm một bến đỗ ở F1 hoặc quay trở lại GP2.

“Hi vọng rằng từ nay đến trước Giáng Sinh, tôi sẽ tìm được một nơi để tiếp tục chiến đấu tại F1. Nhưng rõ ràng là mọi thứ không hề đơn giản”, tay đua người Ấn Độ chán nản cho biết.

Theo nhận định của giới chuyên môn, lời khuyên tốt nhất cho Karun hiện tại chính là cân nhắc kỹ việc có nên ở lại F1 hay không khi không đủ sức. Dù Karun là nhà vô địch GP2 mùa giải 2007 – 2008 nhưng tại một môi trường khắc nghiệt như F1, không ai có thể dám chắc điều gì sẽ xảy ra.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban