Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Nissan báo lỗi gần 1 triệu xe trên toàn thế giới

Đăng ngày Thứ hai, 30 tháng 09 năm 2013 09:52 Xem 4153

(Dân trí)- Tiếp theo Hyudai và KIA, đến lượt hãng xe Nhật Bản – Nissan công bố triệu hồi để sửa chữa khảong 910.000 xe e trên toàn thế giới.

Hãng sản xuất xe hơi khổng lồ của Nhật Bản là Nissan ngày 26/9 tuyên bố họ sẽ báo lỗi khoảng 910.000 xe trên toàn thế giới do vấn đề xe bị tăng tốc đột ngột có thể dẫn đến chết máy.


Nissan cho hay quyết định báo lỗi trên liên quan tới năm mẫu xe, trong đó có mẫu Serena minivan, X-Trail SUV, Patrol, Lafesta, Fuga… được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 10/2004 tới tháng Sáu năm nay.

Trong số các mẫu xe trong diện thu hồi để sửa chữa, có khoảng 765.000 chiếc bị báo lỗi ở thị trường Nhật Bản, khoảng 100.000 chiếc thuộc mẫu Infiniti M sedan bị báo lỗi ở thị trường Bắc Mỹ, 24.000 chiếc khác bị báo lỗi ở châu Đại dương, số xe còn lại sẽ thuộc các thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Á.
Quyết định báo lỗi trên được đưa ra sau khi có hơn 1.400 đơn phàn nàn từ phía khách hàng mua xe, chủ yếu là ở Nhật Bản. Nissan cho hay hiện chưa có vụ tai nạn nào do lỗi này gây ra.
Các hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản, trong đó có các hãng là đối thủ của Nissan như Toyota và Honda, đã phải tiến hành báo lỗi hàng triệu xe trong những năm qua, qua đó giáng đòn mạnh vào uy tín của họ liên quan tới vấn đề an toàn và chất lượng xe.

Đây là lần thứ ba trong năm của Nissan buộc phải thực hiện chiến dịch thu hồi xe lớn trên toàn cầu, vào tháng 4 với đợt thu hồi 480.000 xe do áp lực của túi khi bên phục có thể tạo ra các mảnh vỡ nguy hiểm khi bung, và vào cuối tháng 5 là 841.000 chiếc Micra được thu hồi do lỗi trong quá trình đánh lái.

Tại Việt Nam, mẫu X-trail được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhât Bản với giá 1,5 tỷ đồng (đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế GTGT, thuế TTĐB) vào cuối năm 2012, hiện tại Nissan tại Việt Nam – thông qua nhà phân phối thuộc tập đoàn Tân Chong (Đài Loan) vẫn chưa có bất kỳ thông tin cụ thể về đợt thu hồi này đối với các mẫu xe tại Việt Nam nằm trong diện thu hồi này.

 

Nguồn : Dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban