Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Những mẫu xe tệ nhất thị trường năm 2014

Đăng ngày Thứ hai, 17 tháng 11 năm 2014 10:29 Xem 1027

Nhận biết các thiếu xót và hoàn thiện sản phẩm là một việc không thể thiếu của các nhà sản xuất ô tô. Họ sẽ dựa vào các số liệu khảo sát của các tạp chí ô tô uy tín trên thế giới về mức độ hài lòng của khách hàng về những mẫu xe trên thị trường.

Hệ thống thông tin giải trí và các thiết bị điện tử được lắp đặt trong xe là những yếu tố bị phàn nàn nhiều nhất trong các bản khảo sát được thực hiện trong năm nay. Không phải nhà sản xuất nào cũng làm hài lòng khách hàng về những nâng cấp các dịch vụ giải trí ô tô.

Có 10 mẫu xe, đại diện cho phân khúc của mình, được khách hàng đánh giá mức độ hài lòng thấp nhất.

Trong phân khúc compact/subcompact: Fiat 500L

Fiat 500L

Khách hàng thường xuyên gặp phải vấn đề và phải đưa Fiat 500L đến các trung tâm dịch vụ bảo hành khiến cho Fiat 500L đứng cuối bảng xếp hạng trong khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng dành cho phân khúc compact/subcompact. Điều đó buộc Fiat 500L cần phải thay đổi và hoàn thiện để chiếm lại lòng tin từ khách hàng. Ngoài thương hiệu Fiat, Chrysler còn có 3 thương hiệu khác chiếm vị trí cuối cùng trong khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng: Dodge, Ram, Jeep.

Phân khúc hybrid/electric: Ford C-Max Hybrid

Ford Hybird Max

Hãng Ford góp 1 thương hiệu ở vị trí cuối cùng với mẫu C-Max Hybrid trong phân khúc hybrid/electric. Và hệ thống thông tin giải trí MyTouch của Ford chính là nguyên nhân khiến C-max Hybrid đạt kết quả đáng buồn này. Ngoài ra, mức tiêu thụ nhiên liệu tăng lên đáng kể cũng góp phần làm cho C-max hybrid đạt kết quả này. So với trước đây, C-Max đã tăng từ 5.01L/100km lên 5.88L/100km. Bằng các cải thiện cả phần cứng và phần mềm trong năm 2014, Ford kỳ vọng C-Max sẽ cải thiện được mức tiêu thụ nhiên liệu, đạt 5.47L/100KM.

Phân khúc xe cỡ trung: Nissan Altima(V6)

Nissan Altima

Quả là một năm đáng buồn với Nissan khi liên tục nhận được những kết quả khảo sát không như ý. Vị trí thứ 16 là vị trí của Nissan trong xếp hạng chung về thương hiệu. Không những thế, với xếp hạng 20, trên bình diện quốc gia, Nissan và Infiniti là 2 thương hiệu tồi nhất trong khảo sát. Trong phân khúc xe cỡ trung, Nissan có mẫu Altima xếp cuối cùng. Điều đó cũng góp phần cho kết quả nghèo nàn trong các xếp hạng về đánh giá độ hài lòng của khách hàng trong nhiều năm gần đây của Nissan.

Phân khúc xe sang nhỏ gọn: Mercedes-Benz CLA 250

Mercedes-Benz CLA 250

Những vấn đề hoàn toàn mới sẽ nẩy sinh khi triển khai một mô hình mới, điều đó không sai kể cả với Mercedes-Benz CLA 250. Vì vậy, vị trí cuối cùng dành cho Mercedes-Benz CLA trong phân khúc xe hạng sang nhỏ không phải là điều bất ngờ. Nhưng cũng chính vì thế mà hãng xe Đức cũng mất một số điểm khá lớn trong xếp hạng chung. Do có các thương hiệu uy tín khác như E-Class và GLK SUV nên Mercedes-Benz vẫn có được sự tin cậy của khách hàng.

Phân khúc xe thể thao/Coupe: Subaru BRZ

Subaru BRZ

Mô hình hấp dẫn nhất, một chiếc xe thể thao có giá cả phải chăng nhất trên thị trường không đồng nghĩa với mức độ hài lòng của khách hàng cao, Subaru là một minh chứng. Ngoài Subaru, Nhật Bản còn có thêm Toyota với mẫu Scion FR-S bị đánh giá thấp. Nhưng đó chỉ là 2 sản phẩm duy nhất của Subaru và Toyota bị đánh giá thấp.

Phân khúc wagons/minivans: Chrysler Town & Country

Chrysler Town & Country

Tiếp tục là các thương hiệu của Fia Chrysler với Chrysler Town & Country và Dodge Grand. So với phiên bản đầu tiền nhiều lỗi, hệ thống màn hình cảm ứng UConnect đã được cải thiện khá nhiều. Chrysler tiếp tục hứa về sự cải thiện ở những chiếc minivans thế hệ tiếp theo.

Phân khúc SUV nhỏ: Jeep Cherokee(4 xi-lanh)

Jeep Cherokee(4 xi-lanh)

Vẫn là Fiat Chrysler. Cherokee Jeep mô hình động cơ 4 xi-lanh đứng vị trí bét bảng trong phân khúc SUV cỡ nhỏ. Bi kịch cho Fiat Chrysler vẫn chưa dừng lại khi mẫu Jeep Compasss cũng nằm trong danh sách các sản phẩm bị đánh giá thấp. Thật tồi tệ khi chỉ có mẫu xe Jeep duy nhất của Chrysler đạt được số điểm trung bình đó là mẫu Patriot.

Phân khúc SUV cỡ trung: Nissan Pathfinder

Nissan Pathfinder

Trong phân khúc SUV cỡ trung, Pathfinder của Nissan góp mặt ở vị trí cuối cùng. Trên nó là Jeep với Grand Cherokee và Wrangler. Một năm đại hạn của Nissan và tập đoàn Fiat Chrysler.

Phân khúc SUV hạng sang/ cỡ lớn: Infiniti QX60

Infiniti QX60

Nằm trong tình trạng chung của thương hiệu Nissan khi gặp khá nhiều vấn đề trong các khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng, Nissan Infiniti cũng không phải là ngoại lệ. Vị trí bét bảng của nó trong phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn đã nói lên điều đó. Vấn đề lớn nhất của Infiniti theo khách hàng chính là hệ thống giải trí InTouch. Ngoài ra, Mercedes-Benz GL Class, Ford Flex và Lincoln MKT EcoBoost cũng năm trong danh sách những chiếc SUV có vấn đề.

Phân khúc xe tải/Bán tải: Ram 2500 & 3500 Diesel

Ram 2500 & 3500 Diesel

Khác với mẫu Ram 1500 EcoDiesel đang được chú ý và thảo luận phổ biến thì Ram 2500 và 3500 Diesel lại không nhận được sự ưu ái từ các chủ sở hữu. Trong danh sách này còn có 2 mẫu bán mới được thiết kế lại là Chevrolet Silverado 1500 và GMC Sierra 1500 cũng không được đánh giá cao.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban