Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Mô hình Anycar - Sự chuẩn hóa cho thị trường xe cũ

Đăng ngày Thứ năm, 30 tháng 12 năm 2010 16:21 Xem 4380


IRV - Ngày 11/12/2010, tại Hà Nội, Công ty cổ phần ôtô Anycar Việt Nam - là thành viên của Tập đoàn Việt Group đã tổ chức lễ ra mắt mô hình Anycar, đó là kinh doanh xe đã qua sử dụng có kiểm định chất lượng. Buổi lễ đã thu hút được khá nhiều đơn vị và các cá nhân tới dự, đặc biệt là giới kinh doanh ôtô cũ. Theo ông Hà Minh Tuấn - Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết “Từ nay, Anycar sẽ đem lại sự chuẩn hoá về chất lượng cho thị trường xe cũ (đã qua sử dụng) Việt Nam”.

Trước thị trường xe cũ với muôn hình, muôn vẻ về chất lượng, chủng loại, giá cả… trừ những người thợ chuyên môn, khó có ai đánh giá được chính xác giá trị của một chiếc xe cũ, bao gồm: Chất lượng và giá cả. Sự phức tạp đó, đã tạo cho thị trường kinh doanh xe cũ muôn hình, muôn vẻ kiểu mua bán. Nào là mua đắt bán rẻ, nào là mua xe bị lỗi kỹ thuật, nào kẻ khóc, người cười, nào là kẻ cứ ấm ức suốt mỗi khi nhìn thấy chiếc xe mới mua. Cũng vì không tin tưởng giá trị của chiếc xe cũ thế nào mà nhiều người đã “nghiến răng, nghiến lợi” cố vay mượn để mua một chiếc xe mới, sau đó suốt ngày lo trả nợ. Để giải quyết những vấn đề nan giải cho thị trường kinh doanh xe cũ, sự ra đời của mô hình kinh doanh Anycar là một cách làm mới mẻ, sẽ tạo được lòng tin cho khách hàng cũng như định ra được sự chuẩn hoá của chiếc xe cũ như xe mới. 

Để thực hiện mô hình kinh doanh này, Anycar thực hiện các hoạt động như sau: 

- Về hệ thống phân phối: Trước mắt có hai chi nhánh (tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), cùng 5 điểm bán hàng trên toàn quốc. Hai chi nhánh được đầu tư về khả năng cung cấp dịch vụ kiểm định và dịch vụ sửa chữa, showroom trưng bày; 

- Về sản phẩm: Giai đoạn đầu, tập trung vào nguồn hàng ổn định, tin cậy và đa dạng, sau đó cung cấp tới khách hàng với cam kết về giá bán hợp lý, về tình trạng thực tế và chất lượng của mỗi xe, về dịch vụ hậu mãi; 

- Về kiểm định: Đây là khâu quan trọng nhất, có tính sống còn để giữ uy tín cho Anycar. Giai đoạn đầu, chương trình kiểm định gồm hai cấp độ (kiểm định căn bản cho khâu mua vào và kiểm định chi tiết cho khâu bán ra), nhằm giảm thiểu tối đa những rủi ro khó nhận biết bằng cảm quan về tình trạng của xe cũng như đánh giá một cách đích thực nhất cho chiếc xe. Trong qui trình kiểm định, sẽ có 75/250 hạng mục được kiểm tra ban đầu. Các hạng mục này sẽ phát hiện những lỗi về thủy kích xe, những hư hại nặng và những thay đổi lớn. 

Trong buổi lễ, ông Trần Khắc Huy – Giám đốc kỹ thật của Công ty đã giới thiệu sơ bộ về các thiết bị kiểm định, theo đó, có thiết bị có khả năng phát hiện cả những hư hỏng trong hộp số mà không cần phải mổ xẻ chiếc xe. Ông Huy ví “thiết bị này như máy nội soi của ngành y”. 

- Về phương thức kinh doanh: Anycar tập trung cho mạng lưới trung tâm bán hàng, cùng với www.anycar.vn được coi như sợi dây liên lạc đắc dụng đới với các giao dịch gián tiếp. Trên website này, các thông tin cơ bản về hồ sơ chiếc xe sẽ được đăng tải như thông số kỹ thuật, kết quả kiểm định, hình ảnh nội, ngoại thất… 

Để tạo thêm lòng tin và thuận tiện cho khách hàng, Anycar cũng có những cơ chế hợp lý như: Cho vay trả góp khi mua xe; tư vấn qua số điện thoại 1800599922 hoặc nếu khách hàng mua xe, rồi muốn bán xe thì Công ty sẽ mua lại với tỷ lệ mức chiết khấu hợp lý. 

Sự ra đời của Anycar là một bước ngoặt trong phân khúc kinh doanh xe cũ tại Việt Nam. Với phương thức kinh doanh này, những quyền lợi của khách hàng hầu như được đảm bảo trọn vẹn. Và một điều quan trọng, có ý nghĩa xã hội to lớn là tạo môi trường kinh doanh lành mạnh.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban