Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Mercedes SLS AMG thêm bản Black Series

Đăng ngày Thứ ba, 13 tháng 11 năm 2012 10:19 Xem 2355

(Dân trí) - SLS AMG Black Series 2013 là thành viên mới nhất trong dòng Black Series của Mercedes-Benz, sẽ chính thức trình làng tại Triển lãm ô tô Los Angeles vào cuối tháng này.

Những cải tiến kĩ thuật về động cơ trong gói Black Series mới bao gồm: trục cam được làm riêng, hệ thống nạp khí mới, cùng hệ thống làm mát bằng dung dịch được cải tiến. Động cơ V8 6.2L cho công suất 635 mã lực và mô-men xoắn 635 Nm. Vòng tua cực đại của động cơ tăng từ 7.200 lên 8.000 vòng/phút.

 

Nhờ tất cả những cải tiến đó, cùng thời gian sang số nhanh hơn, xe SLS AMG Black Series có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100km/h chỉ trong 3,6 giây, nhanh hơn 0,2 giây so với xe SLS AMG công suất 571 mã lực. Về tốc độ cực đại, SLS AMG Black Series đạt 315km/h, chứ không phải 317km/h như phiên bản GT. Đó chủ yếu là nhờ cánh gió mới phía sau và gói khí động học được thay đổi.

 

Phiên bản Black Series có khối lượng tịnh 1.550kg, nhẹ hơn 70kg nhờ sử dụng công nghệ sợi carbon. Bộ khuếch tán gió phía trước và sau đều bằng vật liệu sợi carbon, còn hệ thống ống xả làm bằng ti-tan, có khối lượng 17kg, nhẹ hơn13kg so với hệ thống nguyên bản trên xe SLS AMG GT.

 

SLS AMG Black Series được lắp bộ vành đúc 20 inch trọng lượng nhẹ, kết hợp với phanh gốm carbon tiêu chuẩn. Gói tùy chọn trang bị khí động học sử dụng sợi carbon bao gồm: cánh gió sau có thể điều chỉnh, giúp tăng lực ép thân xe và cải thiện độ ổn định của xe khi chạy tốc độ cao. Ngoài ra còn có một bộ khóa vi sai điện tử mới và trục láp bằng vật liệu sợi carbon. Hệ thống treo thể thao chủ động và hệ thống kiểm soát tăng tốc cũng nằm trong gói tùy chọn đặc biệt này.

 

Về nội thất, toàn bộ cabin được bọc vải cao cấp Alcantara, táp lô và cụm điều khiển trung tâm ốp vật liệu sợi carbon. Bộ ghế thể thao làm từ sợi carbon giúp giảm trọng lượng 15kg. Hệ thống đa phương tiện được gỡ bỏ, nên trọng lượng xe giảm thêm 6kg. Bộ pin chính là loại lithium-ion, giúp giảm trọng lượng thêm 8kg nữa.

 

Xe SLS AMG Black Series có thân hình bè hơn so với bản GT. Vòm chắn bùn trước và sau rộng hơn lần lượt là 13mm và 26mm, cùng với chiều ngang cơ sở trước sau tăng lần lượt 20mm và 24mm.

 

Xe Mercedes-Benz SLS AMG Black Series 2013 sẽ có giá bán cao gấp đôi SLS AMG GT, tức là khoảng 400.000 euro (đã bao gồm thuế GTGT) tại Châu Âu. Hiện chưa có thông tin về số lượng sẽ được sản xuất. Xe sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 6 năm sau.
 
Tiến Đức
 
Tiến Đức
 
Tiến Đức

Tiến Đức

Tiến Đức

Tiến Đức
 
Tiến Đức

 

Tiến Đức

Theo GTSpirit

Mercedes SLS AMG thêm bản Black Series Mercedes SLS AMG thêm bản Black Series 10 6 1

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban