Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Mazda ngừng sản xuất xe thương mại

Đăng ngày Thứ hai, 26 tháng 03 năm 2012 15:51 Xem 3769

Tờ Nikkei của Nhật đưa tin, Mazda đã quyết định ngừng phát triển và sản xuất các dòng xe thương mại trong những năm tới do nhu cầu thị trường sụt giảm.

Quyết định này đồng nghĩa với việc Mazda sẽ không còn phát triển hay sản xuất bất cứ mẫu xe thương mại nào mà hãng đang bán nữa. Mazda gia nhập thị trường ô tô từ năm 1931 với Mazda-go, một mẫu xe tải nhỏ ba bánh.

 

Theo nhật báo Nikkei, Mazda hiện mua xe tải của Isuzu, xe van thương mại của Nissan, và xe mini của Suzuki về bán (hình thức OEM).

 

Hiện chưa rõ Mazda có ngừng kinh doanh xe thương mại ở ngoài thị trường Nhật không.
 
Xe bán tải Mazda BT-50

 

Mazda đang bán xe tải hạng nhẹ E-series và xe van ở ngoài thị trường Nhật Bản, và sản xuất xe bán tải BT-50 cho mục đích kinh doanh vận tải và sử dụng cá nhân ở Thái Lan, Columbia, Nam Phi, Ecuador, Zimbabwe và một số thị trường khác.

 

Bongo - mẫu xe tải cỡ nhỏ, kiểu dáng vuông vức của Mazda ra mắt từ năm 1966 và đã bán rất chạy trong một thời gian dài - gần đây khá ế ẩm do nhu cầu của thị trường Nhật Bản đối với xe thương mại sụt giảm và cạnh tranh ngày một khốc liệt, theo tờ Nikkei.

 

Cuối tuần này, Mazda có thể sẽ công bố mức lỗ ròng lên tới 100 tỷ yên (1,21 tỷ USD) trong bản báo cáo kinh doanh của năm tài chính 2011 (kết thúc vào ngày 31/3/2012).

 

Công ty dự kiến tập trung nguồn lực vào hoạt động sản xuất và kinh doanh xe con ứng dụng công nghệ Skyactiv, với trọng tâm là tiết kiệm nhiên liệu.

 

ẢNH:Nhật Minh

Nguồn:dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban