Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Lịch sử hình thành Hyundai

Đăng ngày Thứ năm, 12 tháng 11 năm 2015 10:04 Xem 295

Hyundai là một hãng xe Hàn Quốc với một dòng sản phẩm đã được cải thiện đáng kể trong thập kỷ qua. Xe Hyundai và SUV cung cấp một mức độ cao về chất lượng và giá cả.


Năm 1947, Chung Ju Yung đã thành lập Công ty Cơ khí Hyunda. Thật không may sau đó công ty đã bị đánh bom trong chiến tranh Triều Tiên. Tuy nhiên, công ty đã lấy lại vị thế của mình để phân biệt chính nó như là một trong các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu của Hàn Quốc trong những năm 1950.

 

Cuối thập niên 1960, Chung đã chuyển sự chú ý của mình cho ngành công nghiệp ô tô. Chính phủ Hàn Quốc tại thời điểm đó tin rằng sẽmcó ý nghĩa hơn là nhập khẩu xe thay vì sản xuất chúng trong nước, đó cũng là quan điểm của khá nhiều người ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, Chung chọn theo tín ngưỡng của mình, và vào năm 1967, ông thành lập Công ty Ô tô Hyundai.

Công ty nhanh chóng thành lập một liên minh với một trong những hãng xe lâu đời nhất của ngành công nghiệp, ký hợp đồng hai năm với Ford vào năm 1968 để chia sẻ công nghệ lắp ráp. Xe đầu tiên của Hyundai, các Cortina, đã được tạo ra từ sự hợp tác đó. Xe đầu tiên của nhà sản xuất được thiết kế và xây dựng tại Hàn Quốc là Pony nhỏ gọn (mặc dù chiếc xe được dựa trên lịch công nghệ Nhật Bản của Mitsubishi). Chiếc xe xuất hiện lần đầu vào năm 1974, và năm sau Hyundai bắt đầu xuất khẩu nó sang các thị trường nước ngoài.

 

 

Hyundai bước vào thị trường Mỹ vào năm 1986 với sự ra đời của subcompact của Excel. Chiếc xe là một hit ngay lập tức hơn 100.000 chiếc đã được bán ở thị trường Mỹ trong bảy tháng đầu tiên. Đến năm 1988, Hyundai đã bắt đầu sản xuất xe ô tô sử dụng công nghệ riêng của mình. Sonata hạng trung là thành quả đầu tiên sinh ra trong nỗ lực này.

Thật không may, hình ảnh non trẻ của Hyundai đã sớm bị lu mờ bởi độ bền kém và độ tin cậy của mẫu xe của mình. Bán hàng và doanh thu giảm mạnh. Tuy nhiên, thay vì từ bỏ thị trường Mỹ trong những năm 90, Hyundai đã chọn để đầu tư mạnh vào thiết kế sản phẩm mới và cải tiến trong chất lượng và độ tin cậy. Năm 1998, Hyundai cũng mua Kia, một hãng xe Hàn Quốc, mở rộng kinh doanh và nền kinh tế của quy mô của nó.

Hyundai bước vào thiên niên kỷ mới, với 2001 Elantra nói riêng cho thấy những cải tiến lớn về chất lượng tổng thể, độ tin cậy và hiệu suất.Hôm nay của dòng sản phẩm mang tính bước ngoặt hoàn chỉnh của Hyundai. Hyundai có những chiếc xe cho gần như mọi phân khúc, bao gồm cả các subcompact kiệm Accent, nhỏ gọn phổ biến Elantra, chiếc sedan hạng trung Sonata (cũng có sẵn như là một hybrid),  một vài chiếc SUV phong cách.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình Hyundai hiện tại đã trở thành một nhà sản xuất có uy tín của các loại xe chất lượng và giá cả hợp lí, Hyundai đã tạo ra một câu chuyện rất cảm hứng giẻ rách-to-giàu.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban