Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Lịch sử hình thành của Mazda.

Đăng ngày Thứ hai, 30 tháng 11 năm 2015 10:21 Xem 307

Mazda được thành lập vào năm 1920, đồng thời dưới tên Toyo Cork Kogyo Công ty đã được mua lại bởi Jujiro Matsuda và một nhóm nhỏ các nhà đầu tư. Công ty bắt đầu sản xuất các công cụ khác nhau


Năm 1931, công ty sẽ giới thiệu chiếc xe đầu tiên của nó mà sẽ là một trike hoặc tri-chu kỳ có tên Mazda-Go đó sẽ được xuất khẩu sang Trung Quốc. Tên Mazda xuất phát chính từ Ahura Mazda mà là một Thiên Chúa xưa trong những nền văn minh phương Tây Á mà đứng cho ba đặc điểm chính của sự khôn ngoan, thông minh và hài hòa. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai Công ty Toyo Kogyo sẽ sản xuất súng trường cho quân đội Nhật Bản cho đến khi quả bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima. Mazda sẽ cho vay một phần của tòa nhà trụ sở của nó và tất cả các chức năng của văn phòng tỉnh đến các tỉnh Hiroshima. Sau Thế chiến II, Công ty Toyo Kogyo sẽ bắt đầu lại với sản xuất của các tri-chu Mazda-Go và sẽ bắt đầu xuất khẩu nó sang Ấn Độ.

 

 

Năm 1958 Mazda sẽ giới thiệu bốn chiếc xe bánh đầu tiên của mình theo romper tên đó sẽ là một chiếc xe tải hạng nhẹ. Năm 1960, Mazda sẽ giới thiệu chiếc xe đầu tiên của nó được gọi là R360. Các R360 sẽ có một chiều dài cơ sở 69 inch và diện một động cơ 60 mã lực với tốc độ tối đa 52 dặm. / H và trọng lượng 838 lbs. Trong cùng năm đó Mazda sẽ bắt đầu phát triển và kỹ thuật về động cơ Wankel Rotary. Công ty đã nhìn thấy triển vọng rất lớn trong thiết kế động cơ cũng như muốn phân biệt chính nó từ các nhà sản xuất ôtô khác. Trong năm 1961 công ty sẽ giới thiệu B360 mà sẽ sử dụng các bộ phận tương tự của R360 chưa cung cấp một lựa chọn giường đón hoặc van phong cách. Năm 1962 Mazda sẽ bắt đầu làm việc trên một nhà máy lắp ráp tại Hàn Quốc cũng như sản xuất xe du lịch bốn cửa đầu tiên của nó được gọi là Carol 600. Năm 1963 Mazda sẽ đạt tổng cộng 1.000.000 xe bán ra kể từ khi công ty của mình và bắt đầu công ty sẽ cũng giới thiệu các gia đình của Vân. Đến năm 1965 phải trong công việc đối với động cơ diesel với công ty ở Vương quốc Anh được biết đến như Perkins Dịch vụ NV cũng như hoàn thiện cơ sở thử nghiệm xe Miyoshia của họ cũng như bắt đầu xây dựng cho nhà máy mới đặt tại Hiroshima đó sẽ được hoàn thành vào năm sau. Với các nhà máy Mazda Hiroshima và chạy các công ty mở rộng nhanh chóng trong năm 1967 và bắt đầu xuất khẩu toàn bộ dòng sản phẩm của mình cho thị trường châu Âu bao gồm cả đầu xe sản xuất động cơ Rotary của nó được gọi là 110S Cosmos. Công ty cũng sẽ thành lập chính nó tại Úc cùng một năm và ở Canada vào năm sau.

Năm 1969 Công ty được xuất khẩu Mazda đầy đủ các loại xe động cơ Rotary của mình cho tất cả các thị trường sẵn có và đã làm việc với Ford và Nissan để thành lập một công ty truyền tải tự động. Năm 1970 Mazda chính thức sẽ nhập vào thị trường Mỹ dưới tên của Mazda North American Operations. Thị trường Bắc Mỹ trở nên thành công cho Mazda cho đến khi dầu cuộc khủng hoảng năm 1973 sẽ làm gián đoạn bán hàng Mazda và gây ra các công ty để tái cấu trúc lại vì nó nằm trên bờ vực phá sản. Bởi vì các động cơ Rotary thiếu hiệu quả nhiên liệu các công ty phải viện đến xây dựng động cơ piston hướng thông thường hơn cho mô hình sắp tới của mình. Năm 1979 Mazda sẽ đạt tổng số tiền tích lũy của 10 triệu xe được sản xuất. Mặc dù Mazda được tiếp tục sản xuất và bán nhiều xe vẫn là trong vấn đề tài chính sâu. Ford sẽ mua vào các công ty hình thành một quan hệ đối tác cho các năm trong tương lai sắp tới.
Trong những năm 1980 Mazda sẽ bắt đầu vào một lưu ý tích cực như gia đình của 323 sẽ nhận được chiếc xe của Nhật của năm cho 1980-81. Văn phòng đại diện Mazda Bắc Mỹ và Châu Âu Mazda sẽ được thành lập và quái vật hạm sedan sang trọng được gọi là 929 sẽ được giới thiệu. Mazda sẽ tiếp tục nhận được giải thưởng và mở rộng hoạt động của mình cũng như đối tác lên với động cơ Kia đối với một số hoạt động chung. Năm 1984, công ty sẽ thành lập chính nó như là Tổng công ty Mazda Motor. 1985 Mazda sẽ giới thiệu xe B-series của nó đến thị trường Hoa Kỳ cũng như RX-7. Mazda RX-7 sẽ trở thành một người bán mạnh mẽ cho các công ty như nó đã là chiếc xe thể thao và giá cả phải chăng cho tất cả và với động cơ Wankel Rotary của nó, Mazda sẽ tiếp tục thiết kế lại hệ thống Turbo của nó và liên tục sẽ làm tăng mã lực. 1989 Mazda sẽ giới thiệu mang tính biểu tượng MX-5 của mình.

 

 

Những năm 90 đã đượm buồn cho Mazda là công ty đang bắt đầu mạnh mẽ đặc biệt là cho các đội Mazda Auto Sports Le Mans rằng sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua 24 giờ chạy động cơ Rotary Mazda 787B. Các thế hệ RX-7 sẽ được giới thiệu và nhận được đánh giá tích cực. Công ty cũng sẽ bắt đầu phát triển xe điện dựa trên nền tảng MX-5 cũng như bắt đầu phát triển một chiếc xe tải nén khí gas tự nhiên. Năm 1997 một cuộc khủng hoảng tài chính sẽ đánh tập đoàn Châu Á cứng bao gồm Mazda. Kết quả là công ty Ford Motor sẽ tăng cổ phần của mình đến điểm mà họ có quyền kiểm soát. Trong những năm của Ford kiểm soát công ty sẽ trở nên hiệu quả hơn và sắp xếp hợp lý và mở rộng hoạt động của mình và dòng sản phẩm. Năm 2008 Ford sẽ được nhấn mạnh bởi khủng hoảng tài chính thế giới trong thể buộc phải bán phần lớn cổ phần của Mazda. Kết quả là các Tổng công ty Mazda còn lại sẽ mua lại 6,8% của những gì Ford đã bán.

Hôm nay Mazda cung cấp tám mô hình khác nhau cho thị trường Mỹ, từ subcompact với kích thước đầy đủ SUV. Công ty đã bắt đầu phát triển các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu cho xe của họ bằng cách sử dụng công nghệ động cơ tốt hơn chẳng hạn như tỷ lệ nén cao hơn và tiêm trực tiếp mà sau đó kết nối động cơ với hộp số hiệu quả hơn. Mazda cũng làm việc để làm sáng lên những chiếc xe do đó trọng lượng tổng thể tăng hiệu quả nhiên liệu. Toàn bộ quá trình được gọi SKYACTIV và là đặc trưng trên một số xe Mazda mới. Công ty đang tiếp tục làm việc trên thiết kế mới cũng như công nghệ mới như hệ thống thu năng lượng tái tạo để làm cho xe của họ cả hai vui vẻ lái xe và hiệu quả.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban