Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Kia thành công rực rỡ ở Mỹ

Đăng ngày Thứ hai, 05 tháng 03 năm 2012 08:45 Xem 5118

Ngày 01/03 vừa qua, Kia Optima thứ 500.000 được sản xuất tại Geogia, Mỹ đã xuất xưởng khỏi nhà máy. Đây chính là thành tích cao hơn cả kỳ vọng của hãng Kia.

Nhà máy Georgia của Kia Motor là nhà máy duy nhất tại Mỹ, chỉ sản xuất hai dòng xe là Sorento CUV và chiếc sedan Optima, nhà máy này cung cấp việc làm cho hơn 3.000 người tại đây và không ngừng phát triển.

Trước đó, Kia Motor chi nhánh Mỹ khi bắt đầu năng lực sản xuất tại nhà máy Geogia chỉ kì vọng sản xuất được 500.000 chiếc xe khi kết thúc năm 2012. Do đó, việc chiếc Kia Optima thứ 500.000 xuất xưởng, đạt chỉ tiêu trước 9 tháng là điều gây bất ngờ đối với Kia và cả các hãng xe đối thủ.
 
Chỉ trong vòng 2 năm kể từ khi bắt đầu đi vào sàn xuất, Kia Motor tại Mỹ đã khiến các đối thủ trầm trồ thán phục bởi tốc độ phát triển nhanh như vũ bão của hãng xe Hàn Quốc, nhất là tại một đất nước chuyên chuộng xe Mỹ và Nhật.  
 
Hãng xe hơi Hyundai Kia của Hàn Quốc đã bán ra tổng cộng 96.189 chiếc xe trên thị trường Mỹ vào tháng Hai năm nay, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái bất chấp giá nhiên liệu tăng mạnh.
 

Theo số liệu thống kê của ngành ôtô Hàn Quốc hôm 2/3, số xe do Hyundai bán ra trong tháng Hai là 51.151 chiếc, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi xe của Kia bán ra là 45.038 chiếc, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối tháng Một năm nay, Hyundai Kia đã được đánh giá cao nhất về thương hiệu xe ôtô trong tổng số 18 hãng sản xuất xe đang hoạt động trên thị trường Mỹ.
 
Những hãng xe Hàn Quốc đang vươn lên mạnh mẽ trong thời gian gần đây, khiến các đối thủ lớn đến từ Nhật, Đức phải dè chừng, điển hình là các sản phẩm mới của Nhật Bản đều được đầu tư nhiều hơn về phần trang thiết bị tiện nghi và kiểu dáng nhằm có thể cạnh tranh với các đối thủ Hàn Quốc.

ẢNH:Hồng Ân
TIN:Tộng hợp
 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban