Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Kế hoạch mới của Porsche

Đăng ngày Thứ tư, 19 tháng 01 năm 2011 11:08 Xem 2819

Porsche đang khởi động chương trình mở rộng sản xuất ra Bắc Mỹ và Trung Quốc như một phần trong kế hoạch tăng gấp đôi doanh số bán hàng trên toàn cầu, lên mức 200.000 xe trong năm 2011.

Giám đốc điều hành của hãng, ông Matthias Mueller cho biết hiện 2 nhà máy lắp ráp tại tại Zuffenhausen và Leipzig, Đức của hãng xe chuyên về dòng xe thể thao này đã trở nên quá nhỏ so với yêu cầu,  gây cản trở quá trình hiện thực hóa mục tiêu đầy tham vọng mà Volkswagen đã đề ra: vượt mặt Toyota cả về doanh số và lợi nhuận. Trong một buổi phỏng vấn do tạp chí Focus thực hiện vào đầu tuần này, Mueller khẳng định kế hoạch tăng sản lượng là có thật, tuy nhiên lựa chọn châu Á hay Bắc Mỹ vẫn chưa được hãng quyết định chính thức.

Hiện nhiều dự đoán cho rằng Porsche sẽ cho ra đời mẫu SUV Cajun thế hệ thứ 4 tại một nhà máy của Volkswagen đặt ở Trung Quốc, nơi đang tiến hành sản xuất Audi Q5. Việc  đưa Porsche ra ngoài biên giới nước Đức sẽ không phá vỡ quy tắc, bởi trước đó đã có một tiền lệ khi Porsche ký hợp đồng outsource sản xuất Boxster với một nhà máy Phần Lan có tên Valmet. Mọi sản phẩm vẫn được thị trường đón nhận, miễn là thuộc bản quyền thiết kế của Porsche.

Doanh số của Porsche tại Mỹ - thị trường quan trọng nhất của thương hiệu xe sang dòng thể thao này đã phục hồi rất mạnh, hiện đã quay trở lại mức trước khi xảy ra khủng hoảng. Giám đốc điều hành VW, Martin Winterkorn, đặt mục tiêu trước mắt là bán 150.000 chiếc Porsche riêng tại thị trường Mỹ, tuy nhiên con số trên được nhiều chuyên gia cho là quá nhỏ so với tiềm lực của thương hiệu danh tiếng này. Nhằm đẩy cao công suất, Mueller cho biết trong năm nay Porsche sẽ sử dụng thêm nhà máy Karmann cũ ở Osnabrueck, Đức để tập trung sản xuất 2 mẫu ăn khách là Boxster và Cayman.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, Porsche đang lên kế hoạch mở một trung tâm khách hàng và thử nghiệm xe ở Thượng Hải, đặt gần trường đua Công thức 1. Bên cạnh đó, số lượng đại lý ủy quyền cũng sẽ tăng từ 35 lên 85 đơn vị.

Porsche hiện nằm trong top 10 thương hiệu ăn khách nhất của Volkswagen. Năm ngoái, VW đã chính thức đưa Porsche gia nhập danh sách các thương hiệu mà hãng này sở hữu sau khi mua lại 49,9% cổ phần của Porsche Holding Porsche SE.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban