Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hyundai ix35 Fuel Cell: xe pin nhiên liệu hydrogen thương mại đầu tiên trên thế giới

Đăng ngày Thứ tư, 03 tháng 10 năm 2012 10:34 Xem 3001

Hyundai ix35 Fuel Cell sẽ là sản phẩm hydro thương mại đầu tiên trên thế giới.

Đã từ lâu, các đại gia như: GM, Honda... đã từng ra mắt xe pin nhiên liệu hydro, nhưng tất cả chỉ ở dạng concept – ý tưởng. Nay nhà sản xuất sứ Kim chi lại tuyên bố tại Triển lãm Paris rằng Hyundai ix35 Fuel Cell sẽ là sản phẩm hydro thương mại đầu tiên trên thế giới.
 
 
 Hyundai ix35 Fuel Cell sắp có mặt trên thị trường
 
Dự kiến, cuối năm nay, tháng 12, công ty sẽ sản xuất hàng loạt để cho tư nhân hay dịch vụ giao thông công cộng thuê. Đến năm 2015, Hyundai sẽ xuất xưởng 1.000 chiếc ix35 Fuell Cell. Hiển nhiên Hyundai ix35 Fuel Cell trở thành xe thương mại đầu tiên trên thế giới chạy hydrogen. 
 
Hyundai ix35 Fuel Cell có tính năng như một chiếc ccrossover, tương tự như Hyundai Tucson. Tuy nhiên, khác với xe điện, xe pin nhiên liệu là xe hoàn toàn chạy điện. Fuell Cell chạy bằng pin phát điện do phản ứng tổng hợp hydrogen với oxygen. Khí thải của xe pin nhiên liệu hydrogen là hơi nước nguyên chất. 
  
Huyndai cho biết một bình hydro đã nạp đầy, có thể đi được 584 km, tốc độ tối đa 160 km/giờ. Xe có thể tăng tốc từ 0 đến 92 km/giờ trong vòng 12,5 giây. 
 
Hyundai tiết lộ, công ty đã nghiên cứu sản xuất xe pin nhiên liệu hydro từ năm 1998. 
Anh Ngọc (theo Hyundai, Ô tô Xe máy)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban