Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hyundai cường điệu mức tiêu thụ nhiên liệu của xe Elantra?

Đăng ngày Thứ tư, 07 tháng 12 năm 2011 09:08 Xem 4142

- Consumer Watchdog, một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng, đã yêu cầu Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) xem xét thực hư cáo buộc Hyundai phóng đại mức tiết kiệm nhiên liệu của xe Hyundai Elantra.

 
Theo Consumer Watchdog, rất nhiều khách hàng phàn nàn rằng mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế của xe Hyundai Elantra trung bình là 9,5 lít/100km, thấp hơn quá nhiều so với mức Hyundai công bố là 7,1 lít/100km.

 

Consumer Watchdog đã gửi thư cho EPA nói rằng có khá nhiều ý kiến chỉ trích về mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế của xe Hyundai Elantra, và yêu cầu EPA kiểm tra lại các xe Elantra phiên bản 2011 và 2012 tại cơ sở của chính cơ quan quản lý này, để có những lý giải thỏa đáng cho nhiều người mua xe Elantra.

 

Khi được hỏi ý kiến về cáo buộc này, bộ phận quan hệ công chúng của Hyundai đã viện dẫn một kết quả khảo sát của J.D. Power về mức độ hài lòng của người tiêu dùng đối với xe mới mua như sau: “Chủ xe Elantra là những người có mức độ hài lòng cao nhất về mức tiêu thụ nhiên liệu trong phân khúc xe cỡ nhỏ (compact)”.

 

Hyundai không lưu ý rằng mức tiêu thụ nhiêu liệu thực tế thường khác so với mức công bố theo chuẩn EPA, mà chỉ nói ngắn gọn rằng “mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế có thể khác.” Theo Hyundai, khi tạp chí Consumer Reports chạy thử xe Elantra trong điều kiện đường thành phố, kết quả cũng tương tự với các xe cỡ nhỏ khác, tất cả đều có mức tiêu thụ nhiên liệu cao hơn con số EPA.

 

Hyundai cho biết, xe Elantra có mức tiêu thụ nhiên liệu 11,8 lít/100km, thấp hơn xe Honda Civic (12,4), xe Ford Focus (13,1), và xe Chevrolet Cruze (13,8).

 

“Các kết quả này theo đúng thứ tự với kết quả của EPA là Elantra (8,11 lít/100km), Civic (8,4), Focus (8,4), and Cruze (9,8),” Hyundai cho biết.

 

Xe Elantra phiên bản 2011 được công bố có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình theo chuẩn EPA lần lượt là 8,11/5,9/7,1 lít/100km trên đường phố/cao tốc/hỗn hợp. Theo kết quả chạy thử của Autoblog, xe Elantra 2011 tiêu thụ trung bình 7,6 lít/100km đường hỗn hợp. Trong khi đó, kết quả chạy thử của tạp chí MotorTrend là 9,1 lít/100km, còn của USAToday là 10,7 lít/100km.
 
Hyundai cho rằng, các số liệu về mức tiêu thụ nhiên liệu thực tế của người tiêu dùng đăng trên website của EPA cho thấy xe Elantra 2011 có mức tiêu thụ trung bình 7,66 lít/100km, khá sát với kết quả EPA.
 
Hyundai cũng nói thêm rằng hãng rất hiểu sự bực mình của khách hàng khi thấy thực tế xe không đạt được mức tiêu thụ nhiên liệu EPA, và rằng hãng cũng như các nhà sản xuất ô tô khác đều cần cho khách hàng hiểu rõ rằng kết quả EPA về cơ bản là sự ước lượng dựa trên điều kiện gần với thực tế nhất có thể. 
 
Nhật Minh
NGUỒN:http://dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban