Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hyundai cân nhắc việc ra mẫu xe mới

Đăng ngày Thứ tư, 19 tháng 02 năm 2014 08:54 Xem 2377

CEO Hyundai Mỹ Dave Zuchowski vừa tiết lộ hãng đang cân nhắc cho ra đời một mẫu xe sang mới được bán cùng với Genesis và Equus.

Trả lời tờ Automotive News, ông Zuchowski cho biết Hyundai đang xem xét mẫu xe sang thứ 3 để bổ dung vào danh mục xe đầu bảng sử dụng hệ dẫn động cầu sau của hãng. Zuchowski từ chối đi vào chi tiết nhưng nói rằng: “Tôi nghĩ trong 2 năm tới, sẽ xuất hiện một model xe sang khác” cạnh tranh với dòng honda city cũ

hyundai-xe-sang.jpg


Theo những thông báo trước đó, Hyundai đang phát triển một sản phẩm để cạnh tranh với BMW 3-Series và Mercedes-Benz C-Class. Được đặt tên mã RK, mẫu xe này có thể xuất hiện vào năm 2016, sử dụng động cơ tăng áp 2.0L 4 xy-lanh hoặc 3.3L V6.Hyundai có chi phí sửa chữa thấp hơn cả Toyota

 

Cuộc khảo sát có tên Vehicle Health Index, tạm dịch Chỉ số sức khỏe xe, được đăng tải trên trang CarMD. Chỉ số này tính trung bình chi phí bảo dưỡng và sửa chữa xe hằng năm của từng nhãn hiệu. Theo đó, hãng sản xuất ôtô Hàn đã đánh bật Toyota khỏi vị trí dẫn đầu đã giữ 2 năm trước đó. Tiếp theo là GM đứng và Chrysler.
 
Các xe Mỹ là GM và Chrysler có tiến bộ đáng kể trong cuộc khảo sát năm nay khi GM nhảy từ vị trí thứ 8 lên vị trí thứ 3. Trong khi đó, Chrysler cũng leo từ vị trí thứ 10 lên vị trí thứ 4. Nếu xét riêng chi phí sửa chữa trung bình, thấp nhất phải là GM với chỉ 304,99 USD, rồi mới đến Hyundai. Trong khi Toyota có chi phí cao nhất trong 10 hãng xe đứng đầu.
 
Một chi tiết đáng lưu ý, số lần xe Hyundai accent cũ và Toyota camry cũ “ghé thăm” các garage có xu hướng tăng lên so với năm ngoái, giá trị các hóa đơn cũng cao hơn. Đây là tình trạng chung của nhiều nhà sản xuất khác như Nissan, Kia hay Volkswagen.
 
Doug Sobieski - Giám đốc tiếp thị của CarMD cho biết đây là năm thứ 3 bảng xếp hạng đem đến cho người tiêu dùng một cách nhìn sâu sắc hơn về tần suất, loại sửa chữa cũng như chi phí đối với phần lớn những xe đang lưu thông trên đường.
 
Đây là một chỉ số rất có ảnh hưởng đến quyết định của phần đông khách hàng có nhu cầu mua ôtô. Ngoài ra, nó cũng cho thấy Hyundai đang đi đúng con đường của Toyota trước đây, sản xuất xe giá rẻ, với chi phí sử dụng thấp rồi dần dần chiếm lĩnh thị trường.
 
Hyundai không chỉ tấn công vào Toyota ở Mỹ, mà điều đó diễn ra khắp mọi nơi. Ngay tại Việt Nam, Hyundai cũng đang vượt qua các thương hiệu Nhật Bản về mức độ hài lòng khi mua xe. Trên lý thuyết, việc Hyundai vượt qua Toyota, tại Mỹ cũng như tại Việt Nam, là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Vị trí Nhà sản xuất Chi phí sửa chữa trung bình (USD)
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
 
Hyundai
Toyota
GM
Chrysler
Honda
Ford
Nissan
Kia
Volkswagen
Mitsubishi
 
312,67
540,53
304,99
325,38
469,93
385,82
404,61
346,92
438,35
472,96

 (Nguồn : Internet)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban