Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hướng dẫn cách thay lốp ô tô cũ dự phòng.

Đăng ngày Thứ hai, 24 tháng 11 năm 2014 09:14 Xem 1690

Chắc hẳn sẽ còn rất nhiều bạn chưa biết cách thay lốp ô tô cũ dự phòng. Anycar xin phép được hướng dẫn các bạn cách thay lốp ô tô dự phòng.

Vấn đề này thật bất tiện nhưng bạn đừng lo vì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để giải quyết nó. Kéo vỏ bọc lên để thấy được vị trí của lốp dự phòng. Chúng ta sẽ lấy lốp xe oto cu ra bằng cách tháo cái nắp đậy ra trước, rồi sau đó dùng nắm tay gõ vào lốp để chắc rằng lốp đã được bơm căng hay chưa. Sẽ rất tệ nếu cả cái lốp dự phòng cũng bị xẹp. Vì bạn sẽ lại phải tháo nó ra lần nữa. Cẩn thận, nó có thể khá nặng đấy nhé và bây giờ chúng ta có lốp dự phòng và kích. Nếu bạn đang thay lốp ô tô cũ ở trên đường thì bạn nên đặt tín hiệu cảnh báo nguy hiểm và đặt một hòn đá phía sau bánh xe để tránh cho xe không bị trôi. Chúng ta cũng chèn bánh xe cũ đối diện để sẵn sàng thay lốp.


oto-cu-thay-lop-xe

 

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là nâng xe lên bằng kích. Bạn sẽ phải nới lỏng cái kích một chút để lấy tay cầm kích ra. Tùy đời xe ô tô cũ mà có cờ lê tương ứng nhé. Trước khi chúng ta kích xe, tôi muốn nới lỏng các đai ốc ra trước đã, bởi vì khi xe bị kích lên, sẽ rất khó để tháo các đai ốc ra. Kiểu bánh này có một cái nắp đậy trục bánh vì vậy chúng ta sẽ tháo nắp ra trước đã. Nó được làm bằng nhựa nên sẽ không quá mất thời gian như các dòng xe cao cấp. Đặt nắp đậy trục bánh xe sang một bên, bây giờ bạn có thể nhìn thấy các đai ốc. Để dễ dàng nới lỏng các đai ốc ra, bạn cần tạo một thế đứng vững chắc nhằm tạo lực đủ mạnh. Vặn các đai ốc ngược chiều kim đồng hồ. Không nên nới ra quá lòng vừa đủ để tháo ra là được. Khi gặp phải đai ốc khá chặt bạn nên tận dụng đầu gối hay bàn chân ghì vào cờ lê giúp tạo thêm lực để nới lỏng đai ốc ra. Đây là một cái kích hình kéo thông thường. Vít di chuyển vào và ra cho phép dụng cụ này di chuyển lên và xuống để nâng xe ô tô cũ lên. Vì vậy, khi bạn chuyển nó sang bên phải nó sẽ đi lên, khi bạn nới lỏng nó ra, cái kích sẽ sụp xuống và như vậy xe ô tô của bạn sẽ từ từ được hạ xuống theo.

 

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm một vị trí thích hợp để đặt kích. Nếu bạn muốn chắc rằng cái kích được đặt ở vị trí thích hợp trên khung xe thì nên tham khảo cuốn hướng dẫn sử dụng xe ô tô. Bạn có thể nâng nó lên bằng tay, cho đến khi kích chạm vào khung xe tại một vị trí thuận lợi. Chúng ta sử dụng tay cầm kích để nâng xe lên. Cắm phần cuối của tay cầm vào kích. Sử dụng nó như đòn bẩy sẽ giúp xe ô tô được nâng lên dễ dàng hơn. Nhớ là nên vặn nó theo chiều kim đồng hồ để nâng lên và ngược chiều đồng hồ để hạ xuống. Cẩn thận khi kích xe lên, không bao giờ để tay hoặc chân của bạn dưới gầm xe tránh trường hợp xe có thể hạ xuống bất cứ lúc nào và gây ra tổn thương cho bạn. Kích xe lên có thể mất một khoảng thời gian vì vậy nên kiên nhẫn và thận trọng khi kích xe oto cu lên.

 

oto-cu-sua-xe

 

Được rồi, bây giờ xe đã được kích lên chúng ta sẽ tháo các đai ốc vít ra. Hãy nhớ rằng chúng tôi đã nới lỏng các đai ốc vít trước khi bánh xe còn nằm trên mặt đất. Bạn sẽ nhận ra rằng việc tháo các đai ốc vít ra khỏi bánh bây giờ dễ dàng hơn. Cố gắng để nới lỏng các đai ốc khi xe đang bị kích kên sẽ rất khó khăn. Hãy nhớ giữ các đai ốc gần vị trí bạn đang ngồi, nếu như bạn không muốn nó lăn xa vào các bãi cỏ bởi vì rất khó và tốn thời gian để tìm chúng. Một lần nữa chúng ta sẽ dùng tay để vặn các đai ốc theo ngược chiều kim đồng hồ hoặc về phía bên trái, để nới lỏng và tháo chúng ra.

 

Khi mua bán xe ô tô cũ chúng ta sẽ chọn lốp xe đã bị xẹp ra và đặt nó sang một bên. Bây giờ nếu như đó là khu vực xe cộ lưu thông nhiều và bạn không muốn đặt nó trên đường, bạn có thể đặt nó phía sau xe. Lấy lốp dự phòng và đặt nó vào vị trí. Bạn sẽ xoay lốp dự phòng vào trung tâm các trục đai ốc. Đó là vị trí mà chúng ta sẽ đặt đai ốc vào. Vì vậy, lắp lốp dự phòng vào trước, đặt cho khít các trục, bạn sẽ thấy nó khớp vào một cách dễ dàng.

 

Sau đó cài các đai ốc vào, một lần nữa vặn theo chiều kim đồng hồ để siết chặt các đai ốc và theo chiều ngược lại để nới lỏng các đai ốc ra. Chúng ta sẽ siết các đai ốc bằng tay cho đến khi không còn siết được nữa thì thôi. Một khi lốp xe oto cu đã được đặt vào đúng vị trí và các đai ốc đã được vặn chặt bằng tay, bạn hãy dùng cờ lê ống một lần nữa, vặn theo chiều kim đồng hồ để xiết chặt các đai ốc cho đến khi chúng ăn chắc vào trục. Không quá chặt, bởi vì nên nhớ rằng xe của bạn đang nằm trên cái kích đỡ và chúng ta không muốn thấy nó sụp xuống do chịu quá nhiều lực đòn bẩy.

 

xe-oto-cu-can-sua

 

Cắm tay cầm kích vào kích vặn theo chiều ngược kim đồng hồ để hạ xe ô tô cũ xuống. Việc này sẽ tốn một ít thời gian nhưng dùng kích để hạ xe xuống thì dễ dàng hơn nhiều so với việc kích xe lên. Nếu như xe ô tô cũ có vẻ được hạ xuống một cách dễ dàng thì bạn có thể làm như thế này bằng cách giữ cho tay cầm thẳng và cứ xoay như tôi đang làm thay vì bẻ tay cầm theo kiểu góc. Nhưng nếu nó quá cứng bạn có thể chuyển tay bẻ tay cầm kích sang kiểu đòn bẩy để hỗ trợ bạn trong việc hạ thấp kích hay nâng kích lên. Một khi bạn đã hạ kích xuống đủ thấp vì kích không còn gắn vào khung xe nữa và chúng ta có thể rời kích ra. Bây giờ, xe đã được nằm trên mặt đất, chúng ta sẽ thực hiện bước cuối cùng. Chúng ta sẽ bắt đầu siết đai ốc ở phía dưới này sau đó chuyển lên đai ốc phía trên đầu rồi ngược lại phía dưới và hai bên trái, phải. Siết đai ốc theo thứ tự vẽ một ngôi sao nhằm đảm bảo cho chúng ta có được lực mô-men xoắn bằng nhau trên các trục đai ốc. Được rồi, bây giờ chúng ta đã hoàn tất việc thay lốp dự phòng. Một vài điều cần nhớ dành cho các bạn đó là bạn phải cất mọi thứ trở lại trong thùng xe oto cu và không nên vượt quá tốc độ trên đường cao tốc bằng lốp dự phòng tạm thời này. Hãy đưa chiếc bánh xe cính bị xẹp đi sửa ở Anycar ngay và nó sẽ lại sớm cùng bạn trên những cuộc hành trình mới.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban