Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Honda triệu hồi xe CR-V

Đăng ngày Thứ ba, 06 tháng 09 năm 2011 14:22 Xem 5470

Honda sẽ tiến hành triệu hồi hơn 960.000 xe CR-V và Fit trên toàn thế giới để khắc phục lỗi nút điều khiển cửa sổ điện.


 
80.111 xe CR-V sản xuất cho thị trường Mỹ bị triệu hồi đợt này xuất xưởng năm 2006. Nguyên nhân triệu hồi là nút tổng điều khiển cửa sổ điện bị lỗi. Thiết kế nút điều khiển này tạo điều kiện cho việc tích tụ chất tồn dư của các sản phẩm vệ sinh nội thất, dẫn đến nguy cơ giảm tiếp xúc điện và có thể gây cháy nút điều khiển. Honda cho biết sẽ khắc phục lỗi này bằng cách thay nút điều khiển thiết kế mới.

 

Trong khi đó, 5.626 xe hybrid thể thao CR-Z số sàn bị triệu hồi thuộc model 2011, sản xuất theo tiêu chuẩn thị trường Mỹ. Việc triệu hồi được thực hiện nhằm giải quyết trục trặc phần mềm: khi động cơ xăng ngừng hoạt động, pin hybrid yếu và số đang cài, có khả năng mô-tơ điện quay ngược hướng chọn của hộp số. Nếu tình huống này xảy ra khi tài xế không đạp phanh, xe có thể từ từ lăn theo hướng không đoán trước được (ví dụ, lăn lùi khi xe ở số 1), từ đó dẫn tới nguy cơ va chạm. Honda cho biết hãng sẽ cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi trên.

 

Honda Mỹ khẳng định rằng hiện chưa nhận được thông báo về vụ chấn thương hay tử vong nào liên quan đến hai lỗi trên.

 

Honda cho biết sẽ triệu hồi hơn 960.000 xe trên toàn thế giới do lỗi nút điều khiển cửa sổ, trong đó có CR-V và Fit.

 

Tại Nhật Bản, việc triệu hồi áp dụng cho xe Fit sản xuất trong thời gian từ tháng 10/2005 đến tháng 10/2009. Mẫu xe này cũng được bán tại ở nhiều nước khác, chủ yếu là châu Á.

 

Với lỗi ECU ở xe CR-Z, Honda sẽ tiến hành triệu hồi khoảng 26.000 xe trên toàn tếh giới, trong đó có 5.626 chiếc tại Mỹ như nêu trên.

 

Nhật Minh

Theo Leftlane, Reuters

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban