Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Honda tiếp tục cắt giảm 800 nhân viên tại thị trường Anh quốc

Đăng ngày Thứ năm, 19 tháng 09 năm 2013 10:17 Xem 4117

Honda cắt giảm 800 nhân viên tại thị trường Anh quốc

Đại diện Honda Anh quốc vừa thông báo sẽ cắt giảm 800 vị trí tại nhà máy Swindon, Anh Quốc vì tình hình đáng thất vọng của thị trường ô tô cũ châu Âu. Đây là lần đầu tiên hãng đưa ra quyết định này tại nhà máy Swindon kể từ năm 1992.

Honda sẽ bắt đầu quá trình cắt giảm vào quý 2 của năm 2013. Người đại diện của Honda cho biết: “Đợt sa thải này sẽ áp dụng cho cả nhân viên văn phòng lẫn công nhân sản xuất khi nhu cầu mua bán ô tô sụt giảm, nhưng để quyết định được phải bắt đầu từ đâu thì hoàn toàn không đơn giản”.
 

Honda cắt giảm 800 nhân viên tại thị trường Anh quốc

Nhà máy này đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 3.500 lao động mua xe cũ và dành riêng để sản xuất những chiếc xe như Honda Civic, Jazz và CR-V cho thị trường châu Âu. Năm 2012, nhà máy chỉ đạt năng suất 166.000 chiếc, thấp hơn nhiều so với con số hằng năm 250.000 chiếc khi tại anh ,Nhu cầu mua xe ô tô đã không còn cao như trước nữa

Phát biểu trước báo giới, Kjen Keir – chủ tịch Honda Motor châu Âu nói rằng Honda vẫn thực hiện đầy đủ những cam kết lâu dài với thị trường Anh quốc và các hoạt động sản xuất chung tại thị trường châu Âu, tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn và nhu cầu tiêu dùng sụt giảm nên chúng tôi phải đưa ra quyết định khó khăn này trong khi người lao động tiếp tục bán xe ô tô cũ đi.

Được biết, doanh số bán xe tại thị trường châu Âu của Honda giảm tới 6 % so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên điều này vẫn còn khả quan hơn so với con số giảm 7 % trên toàn cầu.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban