Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Honda cắt giảm lãnh đạo cấp cao

Đăng ngày Thứ năm, 24 tháng 02 năm 2011 23:59 Xem 2759

Trong kế hoạch cắt giảm nhân sự quan trọng sắp tới của mình, Honda Motor Co cho biết sẽ có nhiều nhân vật trong ban lãnh đạo cấp cao tại chi nhánh Hoa Kỳ.

Hôm đầu tuần này, người phát ngôn của Honda, ông Keitaro Yamamoto thay mặt các thành viên hội đồng quản trị chính thức thông báo hãng sẽ ra quyết định cắt giảm từ 12 đến 20 giám đốc tại khắp các chi nhánh trên toàn cầu nhằm cơ cấu lại bộ máy nhân sự. Những thay đổi này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 6/2011.

Ông Tetsuo Iwamura, chủ tịch chi nhánh Bắc Mỹ của Honda Motor Co, sẽ vẫn đảm đương vai trò đứng đầu chi nhánh quan trọng này. Ngoài Iwamura, người đứng đầu các chi nhánh cũng như các khu vực khác sẽ được cơ cấu lại trong thời gian sớm nhất, ông Keitaro Yamamoto trả lời trong buổi họp báo.


Ba trong số các lãnh đạo rời khỏi hội đồng quản trị vào tháng 6 tới đây sẽ bao gồm cả giám đốc tài chính đương nhiệm, ông Yoichi Hojo. Vị trí của Hojo sẽ được thay thế bởi Fumihiko Ike, người hiện đảm trách vai trò giám đốc quản lý cấp cao của tập đoàn. Giám đốc sản xuất (COO) hiện tại, ông Tsuneo Tanai, người chịu trách nhiệm về các hoạt động sản xuất ôtô của hãng cũng sẽ rời khỏi hội đồng quản trị và được bổ nhiệm làm chủ tịch của hệ thống cung cấp nhiên liệu - Keihin Corp - hãng con của Honda.


Đợt điều chỉnh nhân sự lần này của Honda có thể coi là lớn trong lịch sử hoạt động của tập đoàn. Hãng xe Nhật Bản này hy vọng sự thay đổi này sẽ đem lại những luồng sinh khí mới cho hoạt động của hãng trong tương lai.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban