Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hennessey Venom GT vua tốc độ

Đăng ngày Thứ tư, 26 tháng 03 năm 2014 09:36 Xem 1471

Siêu xe đến từ Mỹ vừa lập kỷ lục tốc độ 435,31 km/h tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, tại Mỹ.

Nếu bạn muốn có được một trong số những chiếc Hennessey Venom GT phiên bản đặc biệt, bạn phải là một người rất giàu có, và có tài thương lượng. Mới đây Hennessey đã giới thiệu chiếc Hennessey Venom GT World’s Fastest Edition với chỉ ba chiếc xuất xưởng, ba chiếc xe mang màu đỏ, trắng và xanh, kết hợp với ba sọc sơn chạy từ nắp ca-pô đến phía sau xe. Tuy nhiên, cả ba chiếc Hennessey Venom GT World’s Fastest Edition này đều đã có chủ.

Mức giá được Hennessey đưa ra cho ba chiếc Venom GT World’s Fastest Edition là 1,25 triệu USD, đây là những chiếc xe có thể đạt tốc độ 435,31 km/h, giống với chiếc Venom GT đã lập kỷ lục tốc độ tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Siêu xe Hennessey Venom GT cũng đang giữ kỷ lục về khoảng thời gian tăng tốc từ 0-300 km/h chỉ trong 13,63 giây.
 

Hennessey Venom GT phiên bản “nhanh nhất thế giới” 1


Hennessey Venom GT được trang bị động cơ V8 Twin-Turbo 7.0 lít, với công suất tối đa 1.244 mã lực. Siêu xe này chỉ nặng 1.244 kg.

Còn nhớ vào cuối tháng 2 năm 2014, Hennessey đã đưa siêu xe Venom GT đến Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA để tiến hành chạy thử. Và tại đường băng thẳng của Trung tâm Vũ trụ Kennedy, Venom GT đã đạt tới tốc độ tối đa 435,31 km/h. Để kỷ niệm cột mốc này, Hennessey quyết định chế tạo ba chiếc Venom GT World’s Fastest Edition. Theo Hennessey, sọc sơn đỏ, trắng và xanh trên siêu xe Hennessey Venom GT World’s Fastest Edition lấy cảm hứng từ hình ảnh lá cờ Mỹ tung bay ở cửa của siêu xe này sau khi lập kỷ lục tốc độ. 

 
Những chiếc Hennessey Venom GT World’s Fastest Edition đã được mua bán ô tô, tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn sở hữu một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới của Hennessey, bạn vẫn có thể đặt hàng siêu xe này. Hoặc bạn có thể thương lượng với chủ nhân may mắn của siêu xe Hennessey Venom GT World’s Fastest Edition để mua lại chiếc xe.

Ngày 3 tháng 7 năm 2010, một trong số những chiếc Bugatti Veyron SuperSport phiên bản giới hạn đã được đưa tới đường thử Ehra-Lessien để chạy thử và tại đường thử này siêu xe Veyron SuperSport đã lập lên kỷ lục tốc độ mới trong thế giới xe khi chạm ngưỡng tốc độ 431,072 km/h. Tuy nhiên, phiên bản sản xuất của siêu xe Bugatti Veyron SuperSport được giới hạn tốc độ ở 415 km/h để bảo vệ lốp xe.

Hôm qua, hãng siêu xe đến từ Mỹ Hennessey cho biết họ hiện đang sở hữu siêu xe nhanh nhất trên thế giới, chiếc Venom GT, siêu xe có vừa mới lập kỷ lục tốc độ 435,31 km/h.

Tuy nhiên, Hennessey Venom GT có thể không nhận được danh hiệu siêu xe nhanh nhất thế giới bởi vì đây thực chất là một bản độ từ chiếc Lotus Exige, vì thế siêu xe này không đủ điều kiện để được ghi danh vào Sách kỷ lục thế giới Guinness. Ngoài ra, kỷ lục tốc độ của Hennessey Venom GT mới được lập trong một lần chạy, chiếc xe chưa chạy theo chiều đường ngược lại để tính tốc độ trung bình sau hai lượt chạy. Do đó, Bugatti Veyron SuperSport có thể vẫn giữ được danh hiệu siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới.  

Thậm chí, ngay cả khi Hennessey Venom GT đã chạy hai lượt với tốc độ trung bình cao hơn của Bugatti Veyron SuperSport, siêu xe này có thể cũng không được xác lập kỷ lục bởi Guinness bởi danh hiệu này chỉ dành cho những chiếc xe sản xuất trên 30 đơn vị. Hennessey xác nhận hãng sẽ chỉ xuất xưởng 29 chiếc Venom GT, và 11 trong số đó đã có chủ.

Cũng theo thông tin được Hennessey đưa ra, hãng siêu xe này tin rằng Venom GT hoàn toàn có thể vượt qua tốc độ 450,62 km/h nếu đường thử đủ độ dài.

Siêu xe Hennessey Venom GT được trang bị động cơ V8 6.2 lít, với công suất tối đa 1.200 mã lực. Sức mạnh này giúp cho siêu xe chỉ nặng 1.220 kg đến từ Mỹ có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,5 giây, tăng tốc từ 0-320 km/h chỉ trong 15,9 giây, và tốc độ tối đa theo công bố của Hennessey là 443 km/h.
 
 
Hennessey Venom GT: Kỷ lục gia tốc độ mới trong thế giới xe 1

Hennessey Venom GT: Kỷ lục gia tốc độ mới trong thế giới xe 2

Hennessey Venom GT: Kỷ lục gia tốc độ mới trong thế giới xe 3

Hennessey Venom GT: Kỷ lục gia tốc độ mới trong thế giới xe 4
 

Đầu tháng 9 năm 2011, siêu xe Koenigsegg Agera R đã cùng lúc lập tới sáu kỷ lục Guinness về khả năng tăng tốc và giảm tốc, trong đó có kỷ lục tăng tốc từ 0-300 km/h chỉ trong thời gian 14,53 giây. 

Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị phá bởi siêu xe Hennessey Venom GT, siêu xe nhanh nhất nước Mỹ chỉ mất 13,63 giây để tăng tốc từ 0-300 km/h.

Kỷ lục của Hennessey Venom GT đã được người đại diện của cuốn sách kỷ lục Guinness chứng kiến và chính thức trao bằng chứng nhận cho người đại diện của nhóm phát triển siêu xe này. 

Theo những con số được ghi nhận, khi chạy thuận chiều gió, siêu xe Hennessey Venom GT tăng tốc tới 300 km/h trong 13,18 giây, và ngược gió trong thời gian 14,18 giây, kết quả cuối cùng được xác nhận là trung bình cộng của hai lần chạy thử.

Toàn bộ đoạn video ghi lại quá trình lập kỷ lục của Hennessey Venom GT sẽ được đăng tải trên trang Youtube trong vòng hai tuần tới.

Hennessey Venom GT cũng từng thử khả năng tăng tốc từ 0-370 km/h, với thời gian chỉ 19,96 giây. Tuy nhiên, Hennessey đã không đăng ký xác lập kỷ lục này với Tổ chức Guinness.

Hiện Hennessey đang phát triển siêu xe Venom GT2, với công suất tối đa lên tới 1.500 mã lực. Siêu xe này hứa hẹn sẽ còn có hiệu suất hoạt động ấn tượng hơn Venom GT.


(Nguồn : Internet)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban