Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Hãng Proton đổi chủ

Đăng ngày Thứ ba, 17 tháng 01 năm 2012 16:08 Xem 2413

Proton là hãng ô tô Malaysia hiện sở hữu thương hiệu xe thể thao Lotus.

Mẫu xe Inspira của Proton
 
Đã có khá nhiều đồn đoán trong mấy tuần qua về tương lai của Proton. Có tin cho biết, nhà sản xuất ô tô Malaysia này đang muốn bán thương hiệu Lotus cho Tập doàn công nghiệp ô tô Thượng Hải (SAIC) hoặc quỹ đầu tư Genii Capital. Tuy nhiên, CEO Danny Bahar của Lotus cho biết đó chỉ là tin đồn.

 

Tuần trước, Proton đã ra thông báo cho biết hãng đang đàm phán với GM về việc bán cổ phần trong nhà máy Tanjuing Malim.

 

Hội đồng quản trị Proton cũng xác nhận rằng chủ tịch Datuk Mohd Nadzmi Mohd Salleh của công ty muốn mua 42,7% cổ phần do công ty đầu tư nhà nước Khazanah Nasional Bhd nắm giữ.

 

Tuy nhiên, hôm qua, 16/1, công ty Khazanah thông báo rằng đã bán cổ phần Proton cho DRB-Hicom với giá 1,29 tỷ ringgit, tương đương 410 triệu USD. Hợp đồng chuyển nhượng dự kiến hoàn tất vào cuối quý 2 năm nay.

 

Thuộc sở hữu của tỷ phú Syed Mokhtar Al-Bukhary, công ty DRB-Hicomh đang vận hành tổng cộng 8 nhà máy lắp ráp xe Mercedes-Benz và Volkswagen ở Malaysia, trong đó có 4 nhà máy lắp ráp xe du lịch. DRB-Hicom có thể quan tâm đến hoạt động sản xuất và kinh doanh xe du lịch của Proton hơn là thương hiệu xe thể thao hạng sang Lotus, nên tương lai của Lotus còn chưa rõ ràng.

 

Hồi đầu tháng, CEO Dany Bahar của Lotus đã xác nhận khả năng Proton bán thương hiệu này. Proton chưa bao giờ có lãi với Lotus trong suốt 16 năm sở hữu thương hiệu.

 

ẢNH:Nhật Minh

Nguồn://dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban