Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

GM tạm đóng cửa nhà máy do tồn nhiều xe bán tải

Đăng ngày Thứ bảy, 01 tháng 10 năm 2011 07:46 Xem 2511

GM cho biết nhà máy Fort Wayner của công ty sẽ tạm dừng hoạt động trong một tuần để cân đối lượng cung xe bán tải với nhu cầu thị trường.


Xe bán tải Chevrolet Silverado
 
Nhà máy này sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7/11 do GM muốn đưa lượng hàng tồn kho về sát mức trung bình ngày là đủ cung cấp trong 80 ngày với xe bán tải.

 

“Chúng tôi tiến hành điều chỉnh tại nhà máy dựa trên nhu cầu của thị trường, có khi là tăng ca, có khi, như tình huống này, là ngưng sản xuất trong một tuần”, người phát ngôn Chris Lee của GM trả lời tờ Automotive News.

 

Đây là lần thứ ba trong những tháng gần đây GM thông báo cắt giảm sản xuất xe bán tải hoặc giảm ca. Nguồn cung hai mẫu xe bán tải Chevrolet Silverado và GMC Sierra có số ngày tồn kho hồi tháng 6 là 122 ngày, rồi giảm xuống còn 108 ngày vào cuối tháng 8. GM hy vọng có thể giảm xuống còn 90 ngày vào cuối năm nay.

 

Trong 8 tháng đầu năm nay, doanh số xe bán tải cỡ lớn hiệu Chevrolet và GMC đều tăng, với mẫu Silverado tăng 7% lên 252.738 xe và Sierra tăng 18% lên 93.438 xe. Việc dư thừa nguồn cung một phần do sự chuẩn bị cho quãng thời gian ngừng sản xuất kéo dài khi GM nâng cấp dây chuyền lắp ráp phục vụ thế hệ mới của các mẫu xe bán tải. Tuy nhiên, có vẻ công ty cũng đã ước tính nhu cầu của thị trường trong 6 tháng cuối năm quá cao.

 

Phương Ka

                                                                                                                                Theo Leftlane

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban