Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Giới thiệu về hệ thống ESC trên xe Hyundai

Đăng ngày Thứ ba, 17 tháng 11 năm 2015 11:00 Xem 273

Hyundai luôn là hãng xe đứng đầu về độ an toàn trên những nẻo đường, những thiết bị và hệ thống an toàn luôn được Hyundai đầu tư cho những đứa con của mình, trong đó có hệ thống an toàn nổi baath đó là ESC. Chúng ta cùng đánh giá sơ bộ để hiểu rõ hơn về hệ thống an toàn này.


Hệ thống cân bằng điện tử ESC giúp kiểm soát xe để tránh tai nạn bằng cách giảm nguy cơ trượt, hoặc mất lái. ESC hoạt động khi một người lái xe mất kiểm soát chiếc xe của họ. Nó sử dụng công nghệ máy tính kiểm soát để áp dụng hệ thống phanh cá nhân và giúp mang lại cho chiếc xe một cách an toàn trở lại theo dõi, mà không có sự nguy hiểm.

 

Tại sao chiếc xe của chúng ta cần nó?


Nghiên cứu của Úc cho thấy rằng ESC làm giảm nguy cơ:
Thân xe bị treo lên đến 25%
Giảm độ sát thương cho người lái lên đến 28%
Không có thiết bị an toàn nào chủ động để giảm tai nạn xe hơi như vậy.

Làm thế nào để ESC hoạt động?


ESC hoạt động bằng cách sử dụng một số cảm biến thông minh phát hiện bất kỳ sự mất kiểm soát và tự động áp dụng phanh cho bánh xe có liên quan, đưa xe trở lại con đường đã định.
ESC là hỗ trợ người lái trong các trường hợp sau: ổn định xe trong thời gian lái quá đột ngột; tăng cường xử lý các bản vá sỏi, chẳng hạn như vai đường bộ; và cải thiện lực kéo trên đường trơn trượt hoặc băng giá.
Không phải tất cả các hệ thống ESC là giống hệt nhau. Các phần cứng tương tự, nhưng có những khác biệt trong cách hệ thống ESC được lập trình để đáp ứng một khi mất kiểm soát được phát hiện.
Đương nhiên, mức độ hiệu quả của ESC là phụ thuộc vào số lượng của lực kéo giữa đường bộ và đường xe. Vì vậy trên một chiếc xe với lốp xe cũ, mòn hoặc không thích hợp (ví dụ như: lốp xe không đông trên băng và tuyết), ESC sẽ ít hiệu quả hơn trên một chiếc xe với lốp xe mới hoặc lốp xe cụ thể để một điều kiện môi trường đường bộ.


ESC là hệ thống an toàn phổ biến được các hãng xe sử dụng, tuy nhiên không phải hãng xe nào cũng sử dụng nó cho hầu hết những chiếc xe của mình như Hyundai, bởi vì do chi phí lắp hệ thống này tương đối cao,có thể thấy Hyundai luôn mạnh tay chi ra những thứ cần thiết để mang lại sự an toàn cho khách hàng cũng như tạo dựng được lòng tin.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban