Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Ford Mustang mừng sinh nhật 50 năm

Đăng ngày Thứ năm, 17 tháng 04 năm 2014 08:55 Xem 921

Sẽ có 1.964 chiếc Ford Mustang 50 Year Limited Edition được xuất xưởng để đánh dấu thời điểm chiếc xe được giới thiệu lần đầu tiên cách đây đúng 50 năm.

Năm 2014 đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng với Ford và đặc biệt là dòng xe Mustang, khi hãng xe đến từ Mỹ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của chiếc Mustang. Ford đã lên kế hoạch cho một loạt các hoạt động để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Mustang, trong đó có việc trình làng chiếc Mustang thế hệ mới và chiếc xe sẽ bắt đầu được bán ra vào cuối năm nay với một loạt cải tiến về kỹ thuật và công nghệ.

Nhưng trước khi chiếc Mustang mới chính thức xuất xưởng, Ford đã trình làng chiếc Mustang 50 Year Limited Edition, phiên bản đặc biệt đầu tiên của dòng xe Mustang thế hệ mới, và được phát triển để mừng sinh nhật lần thứ 50 của dòng xe này. Cách đây đúng 50 năm cũng tại New York, Ford đã tiết lộ chiếc Mustang đầu tiên. Là phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật, Ford sẽ xuất xưởng đúng 1.964 chiếc Mustang 50 Year Limited Edition, với hai lựa chọn màu sắc gồm trắng giống với chiếc Mustang đầu tiên và màu xanh.

Điểm nhấn đặc biệt ở chiếc Ford Mustang 50 Year Limited Edition chính là chi tiết mạ crom tinh tế bao quanh từng cụm đèn LED ở đèn hậu, cùng với viền cửa kính mạ crom.

Bên trong cabin, chiếc Ford Mustang 50 Year Limited Edition tạo ra sự khác biệt ở các chi tiết bằng nhôm trên bảng điều khiển, bên cạnh đó là những chi tiết mạ crom và cả tông màu sử dụng trong nội thất của chiếc xe. Những chiếc Mustang đặc biệt này còn được dập nổi logo riêng ở ghế và một tấm bảng nhỏ bằng nhôm ở trên bảng táp-lô.

Trái tim của chiếc Ford Mustang 50 Year Limited Edition là động cơ V8 5.0 lít giống với chiếc Mustang GT. Chiếc xe còn được trang bị gói hiệu suất cao. Ford Mustang 50 Year Limited Edition có công suất tối đa 420 mã lực, chiếc xe được trang bị hộp số sàn sáu cấp hoặc hộp số tự động sáu cấp.

Theo thông cáo báo chí chính thức được Ford công bố: "Chiếc Mustang 50 Year Limited Edition sẽ là một trong những chiếc Mustang thế hệ mới đầu tiên được đưa vào sản xuất vào cuối năm nay. Mỗi chiếc Mustang 50 Year Limited Edition trong số 1.964 chiếc được chế tạo sẽ đều là duy nhất và có dấu ấn của chủ sở hữu chiếc xe, cùng với logo "50 Years" ở cả bên trong và bên ngoài."

 
Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 1

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 2

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 3

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 4

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 5

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 6

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 7

Ford Mustang 50 Year Limited Edition: Phiên bản đặc biệt mừng sinh nhật 8


Chevrolet Camaro gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Ford Mustang


Tại Bắc Mỹ, lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Ford Mustang chắc chắn là một cột mốc quan trọng với ngành công nghiệp xe hơi, và là một sự kiện đáng chú ý. Vì thế mà ngay cả đối thủ chính của Ford tại Bắc Mỹ là General Motors cũng đã gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Ford Mustang. Chính thành công của Ford Mustang là động lực để những chiếc xe đến từ General Motors như Chevrolet Camaro hay Pontiac Firebird phát triển và ngày càng hoàn thiện.

General Motors đã sử dụng hình ảnh chiếc Chevrolet Camaro Z/28 với dòng chữ "Happy Birthday Mustang" và pháo bông để gửi lời chúc mừng sinh nhật lần thứ 50 tới Ford Mustang. Bên cạnh đó là dòng chữ "Here's to another 50 years of rivalry. Your friend, Camaro", như để nhấn mạnh "tình bạn" và sự đối nghịch rất đặc biệt giữa Camaro và Mustang.

General Motors khẳng định, sự cạnh tranh giữa hai chiếc xe cơ bắp này đã "trở thành động lực cho sự cải tiến liên tục."

"Trong năm thập kỷ, Camaro và Mustang đã chiến đấu để thiết lập những gì tốt nhất có thể," Mark Reuss, Phó chủ tịch điều hành của General Motors phụ trách phát triển sản phẩm toàn cầu cho biết. "Hai chiếc xe đã phấn đấu để đánh bại nhau trên đường đua, và cả trên đường phố. Sự cạnh tranh là một phần lý do tại sao cả hai chiếc xe trở nên tuyệt vời hơn, và trở nên rất phổ biến ngày hôm nay."

Trước đó Ford đã công bố hai đoạn video ghi lại sự kiện ra mắt chiếc Mustang thế hệ đầu tiên cách đây 50 năm, và quá trình cắt-ghép chiếc Mustang thế hệ mới để đưa chiếc xe lên tòa nhà Empire State Building nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của chiếc xe thể thao cơ bắp này.

(Nguồn : Internet) 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban