Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Động đất, linh kiện xe hơi cũng gặp khó

Đăng ngày Thứ năm, 17 tháng 03 năm 2011 10:54 Xem 2552

Không chỉ các hãng xe hơi lớn bị thiệt hại nặng nề, các nhà sản xuất thiết bị và linh kiện ôtô tại Nhật Bản cũng chịu ảnh hưởng bởi trận động đất vừa diễn ra. Điều này tác động lớn tới toàn bộ ngành công nghiệp ôtô của nước này.

Công ty Autoliv, nhà sản xuất các thiết bị an toàn xe hơi lớn nhất thế giới cho biết, 1 trong 3 nhà máy của họ đã dừng sản xuất. Autoliv cung cấp các thiết bị an toàn xe cho những hãng xe hàng đầu thế giới như Nissan, Toyota, Mitsubishi, Honda và Mazda.

 

1

Autoliv cũng đã đưa ra những báo cáo thiệt hại trong một thông cáo báo chí mới đây. Thật may là cả 4 nhà máy của nhà cung cấp này tại Tsukuba, Atzugi, Taketoyo, Hiroshima của Nhật Bản đều không bị tổn hại quá nghiêm trọng. 1700 công nhân của 4 nhà máy nói trên cũng không ai bị thương và được di chuyển tới nơi an toàn.

Đại diện của Autoliv cho hay, các thiệt hại về tài chính mà nhà cung cấp này phải gánh chịu sau trận động đất là không lớn, nhưng trong tương lai gần sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Các ông lớn Toyota, Nissan và Honda và nhiều hãng ôtô khác vẫn đang trong quá trình khắc phục hậu quả động đất. Do đó, các linh kiện mà Autoliv cung cấp cho các hãng này cũng bị ngưng trệ do chưa thể đưa vào dây chuyền lắp ráp.

 

2

“Nguồn ra sản phẩm của chúng tôi phụ thuộc rất lớn vào khách hàng là các hãng xe hơi. Nếu họ ngừng sản xuất, chúng tôi cũng phải ngừng sản xuất” – Một phát ngôn viên của Autoliv cho biết thêm.

Tại Nhật Bản, Autoliv sản xuất các thiết bị túi khí, dây đai an toàn, tay lái cụm tay lái trên xe hơi.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban