Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Dodge Caliber chuẩn bị lên "đoạn đầu đài"

Đăng ngày Thứ hai, 29 tháng 08 năm 2011 07:53 Xem 2317

Tháng 11/2011 sắp tới sẽ là thời điểm "khai tử" chính thức của mẫu xe hatchback 5 cửa Dodge Caliber.


Dodge Caliber chuẩn bị lên "đoạn đầu đài"Khi tập đoàn Chrysler công bố kế hoạch phân phối những mẫu xe cỡ nhỏ và chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu ít hơn 5,9 lít/100 km, nhiều người đã dự đoán về "ngày tàn" của Dodge Caliber. Tuy nhiên, mãi đến nay, Chrysler mới chính thức công bố về quyết định "khai tử" Dodge Caliber.

Theo tài liệu do Chrysler gửi đến các đại lý, Dodge Caliber sẽ bị "khai tử" vào ngày 23/11 tại nhà máy Belvidere, bang Illinois, Mỹ. Đây đồng thời cũng là nơi lắp ráp Jeep Patriot và Compass.
 
Dây chuyền sản xuất Dodge Caliber sẽ ngừng vào tháng 11/2011.
 
Chính thức trình làng vào năm 2006 dưới dạng phiên bản 2007, Dodge Caliber chưa bao giờ mang về doanh số bán hàng ấn tượng cho Chrysler. Nhược điểm của Dodge Caliber chính là hệ dẫn động và không gian nội thất ở mức trung bình, không có gì nổi bật. Năm 2010, Chrysler tiến hành nâng cấp nội thất cho  Dodge Caliber nhưng cũng không đủ để cứu số phận của mẫu xe hatchback 5 cửa. 
 
Dự kiến, mẫu xe thay thế Dodge Caliber sẽ không mang cái tên tương tự khi chính thức trình làng trong triển lãm Detroit diễn ra vào tháng 1 năm tới. Phần lớn ứng dụng công nghệ, hệ dẫn động và cơ sở gầm bệ do Fiat cung cấp, mẫu xe thay thế Dodge Caliber phải được sản xuất tại Mỹ đồng thời chỉ "ngốn" lượng nhiên liệu ít nhất là 5,88 lít/100 km. Đây là một phần trong thỏa thuận giữa tập đoàn Chrysler và chính phủ Mỹ từ năm 2009.
 
Theo Leftlanenews

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban