Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Điểm tin giao thông chiều 27/08

Đăng ngày Thứ tư, 28 tháng 08 năm 2013 10:21 Xem 5283

Ghép chung các hạng bằng lái vào bằng nhựa, thông cầu tại thành phố Hồ Chí Minh, miễn phí đường bộ cho hộ nghèo tại Đà Nẵng,... là nội dung điểm tin chiều nay.


Ngày 26/8, Phòng Quản lý, sát hạch và cấp giấy phép lái xe, Sở GTVT cho biết tới đây sẽ thực hiện ghép giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và giấy phép lái xe ô tô các hạng vào một giấy phép lái xe bằng vật liệu PET (bằng nhựa).

 
Do đó, khi thực hiện thủ tục đổi, cấp lại giấy phép lái xe, người dân cần xuất trình các giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng của mình để ghép vào giấy phép lái xe bằng nhựa nhằm tiết kiệm thời gian. 
 
Chi phí cho việc đổi các giấy phép lái xe theo mẫu cũ sang giấy phép lái xe bằng nhựa là 135.000 đồng.
 
Thành phố Hồ Chí Minh: Sáng ngày 27/8, lãnh đạo Bộ GTVT, UBND thành phố, Sở GTVT và các sở ban ngành đã làm lễ khánh thành và thông xe hai cầu vượt bằng thép tại nút giao thông 3/2- Thành Thái- Nguyễn Tri Phương (Q.10) và Hoàng Hoa Thám- Cộng Hòa (Q.Tân Bình).
 

Còn tại Đà Nẵng, UBND TP đã ký Quyết định số 27/2013/QĐ-UBND quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô-tô trên địa bàn thành phố.
 

Đối tượng chịu phí gồm:  xe mô-tô 2 bánh, xe mô-tô 3 bánh, xe gắn máy (gọi chung là xe mô-tô, không bao gồm xe điện). Người nộp phí là tổ chức sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe trên địa bàn TP; cá nhân có hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú từ 6 tháng trở lên có sở hữu, sử dụng hoặc quản lý xe mô-tô trên địa  bàn TP.  Mức thu, đối với xe mô-tô có dung tích xi-lanh đến 100cm3: 50.000 đồng/xe/năm; xe mô-tô có dung tích xi-lanh hơn 100 cm3: 100.000 đồng/xe/năm. Cơ quan thu phí là UBND xã, phường thu phí đối với xe mô-tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý. UBND TP cũng quyết định xe mô-tô của chủ phương tiện thuộc các hộ nghèo theo quy định của pháp luật về hộ nghèo được miễn nộp phí.

Nguồn: Theo Otofun.net 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban