Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Điểm tin giao thông 04/09

Đăng ngày Thứ năm, 05 tháng 09 năm 2013 08:40 Xem 5647

Vết lún trên cầu Thanh Trì vẫn đang là vấn đề được dư luận quan tâm.


Hà Nội: Xuất hiện ngày càng nhiều vết lún trên cầu Thanh Trì 

Từng nằm trong dự án 7 cây cầu lớn nhất của Hà Nội bắc qua sông Hồng. Cây cầu này từng được coi là một trong những dự án lớn nhất Đông Dương. Với  tổng vốn đầu tư 5.700 tỷ đồng, sau hơn 5 năm đi vào sử dụng với nhiều lần được tiến hành tu sửa, hiện trên mặt cầu hiện vẫn xuất hiện nhiều vết sụt lún. Các vết lún này tạo thành vệt kéo dài hàng trăm mét trên mặt cầu theo cả 2 hướng Yên Sở - Gia Lâm và ngược lại. 

Bên cạnh đó, ở giữa mặt cầu xuất hiện nhiều vết lõm sâu khiến nhiều phương tiện ôtô tải di chuyển gặp nhiều khó khăn. Mỗi khi có xe tải trọng lớn chạy qua tạo thành những tiếng động lớn. Nhiều nơi nhựa chảy dồn thành những ổ voi, ổ gà hay những con lươn, con trạch trên đường.

Một lái xe tải cho biết: “Nhiều đoạn tạo thành những vệt lún khiến cánh xe tải chúng tôi liên tục phải đánh lái sang làn khác để tránh ổ voi, ổ gà rất nguy hiểm và thường xuyên bị CSGT bắt vì đi sai làn đường. Có nơi rãnh cao lô nhô cả 15 đến 20cm vô cùng nguy hiểm”.

Cơn mưa như trút nước chiều qua đã khiến nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập sâu trong nước, người dân phải khổ sở lội bì bõm trong “biển nước” giữa TP.

Tại tuyến đường Âu Cơ (đoạn trước cổng bệnh viện quận Tân Phú) nước ngập gần 0,5m. Hàng trăm phương tiện xe máy và ô tô bị chết máy. Mỗi khi có xe ô tô chạy qua tạo thành làn sóng khiến nhiều người đi xe máy té xuống nước, quần áo, cùng tài sản ướt sạch.

Tại giao lộ Âu Cơ – Đồng Đen (quận Tân Bình) cũng bị ngập nặng. Nhiều người phải hì hục đẩy xe máy lội qua “biển nước”. Một số xe ô tô bốn chỗ, bảy chỗ cũng bị chết máy phải nhờ xe cứu hộ kéo ra khỏi vùng nước ngập.

Ngoài ra còn một số tuyến đường như Hòa Bình, Lạc Long Quân (quận 11), Tân Hóa (quận 6), Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Khuông Việt (quận Tân Phú), Nguyễn Văn Quá, Song Hành (quận 12)… bị ngập nặng.

Tuyến đường bị ngập nặng nhất trong đợt mưa lớn này là đường Hòa Bình đoạn trước công viên Văn hóa Đầm Sen. Nhiều đoạn ngập sâu gần 1m. Nhiều học sinh, phụ huynh và người dân đứng đợi trên vỉa hè để chờ nước rút. Trong khi đó hàng trăm phương tiện xe máy và nhiều ô tô bị chết máy. Hàng loạt người đi đường bị té ngã. Nhiều hộ kinh doanh ăn uống bị ế ẩm nghiêm trọng vì bị nước vây quanh.

Bộ GTVT phê bình 7 tỉnh thành về công tác quản lý vận tải

Bộ GTVT đề nghị Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê bình Tp.HCM trong việc buông lỏng công tác quản lý đối với đơn vị vận tải container, phát sinh nguy cơ tai nạn giao thông.

Cụ thể, TP.HCM mới chỉ cấp giấy phép kinh doanh đối với 98/1710 đơn vị. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị phê bình các tỉnh An Giang, Long An, Lào Cai, Khánh Hòa, Lạng Sơn chưa thực hiện tốt công tác quản lý về vận tải…

Theo Otofun 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban