Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Dấu ấn Lamborghini tròn 50 tuổi

Đăng ngày Thứ hai, 07 tháng 01 năm 2013 09:04 Xem 2744

Sau 50 năm, từ một hãng sản xuất máy kéo, Lamborghini đã trở thành một trong những hãng siêu xe danh tiếng và thành công nhất thế giới.

Năm 1963, Ferruccio Lamborghini giới thiệu xe đầu tiên mang tên mình, chiếc 350 GTV. Một vài năm sau, ông tiếp tục bổ sung thêm những mẫu xe thể thao mới như Miura, Countach, Diablo, Murcielago, và dần dần Lamborghini đã trở thành hãng siêu xe danh tiếng bậc nhất thế giới.

Aventador J, siêu xe độc nhất của Lamborghini.

Mặc dù đã để lại nhiều dấu ấn trong thế giới xe, đặc biệt là phân khúc siêu xe, nhưng hãng xe có trụ sở tại Sant’ Agata Bolognese vẫn chỉ xuất xưởng lượng xe tương đối nhỏ. Từ khi thành lập đến năm 2002, doanh số trung bình của Lamborghini chỉ là 250 xe mỗi năm.

Tuy nhiên, đến năm 2007, con số này đã tăng tới 9 lần. Một phần nhờ việc bổ sung các biến thể của dòng xe Gallardo, cùng với sự thành công của Murcielago. Ngày nay, Aventador chính là chiếc xe trang bị động cơ V12 đắt khách nhất lịch sử Lamborghini, với danh sách đơn hàng đủ để Lamborghini làm việc 18 tháng liên tục.

Năm nay, Lamborghini sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của mình. Giám đốc điều hành Lamborghini, ông Stephen Winkelmann đã tiết lộ kế hoạch tổ chức sinh nhật vào năm ngoái tại Pebble Beach Concours d’Elegance.

Lamborghini sẽ tổ chức mừng sinh nhật lần thứ 50 từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 5 năm 2013, với một chuyến đi dài hơn 1.200 km khắp Italia, với sự tham gia của những chiếc Lamborghini đến từ khắp nơi trên thế giới.

Chuyến hành trình này sẽ khởi đầu từ Milan và sẽ kết thúc tại Emilia-Romagna, nơi nửa thế kỷ trước Ferruccio Lamborghini đã đặt viên gạch đầu tiên xây dựng công ty, sau khi Enzo Ferrari, người đứng đầu Ferrari, có ý chê bai Ferruccio Lamborghini là một nhà sản xuất “máy kéo”.

Còn đây là mẫu xe thành công nhất trong lịch sử của hãng, Lamborghini Gallardo.

“Trong hơn 50 năm qua, Lamborghini đã đại diện cho các giấc mơ, huyền thoại và biểu tượng của một khu vực. Những người sống tại Emilia-Romagna có thể tự hào, họ đã tạo ra những chiếc xe không giống với bất cứ mẫu xe nào khác trên thế giới,” ông Winkelmann, cho biết.

“Ngày nay, chúng tôi đã là một hãng xe mang tầm thế giới, nhưng những chiếc Lamborghini vẫn có mối liên kết sâu sắc với lịch sử và văn hóa địa phương của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sự kiện được tổ chức tại Italia và tại những nơi khác trên thế giới sẽ làm lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Lamborghini trở nên đặc biệt hơn, độc đáo và đáng nhớ với những người yêu Lamborghini, khi họ nhìn về phía trước và hồi tưởng về quá khứ”, ông Winkelmann cho biết thêm.

Tháng trước, ông Winkelmann đã tiết lộ sẽ công bố một mẫu xe đặc biệt trong dịp kỷ niệm sinh nhật của Lamborghini. Ông cho biết thêm, đây sẽ lại là một chiếc xe độc, giống như Aventador J.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban