Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Công nghệ điều khiển ôtô bán tự động

Đăng ngày Thứ hai, 27 tháng 06 năm 2011 14:10 Xem 2870

Volkswagen bắt đầu giới thiệu công nghệ lái bán tự động, giám sát bởi người lái, và chạy với tốc độ 130 km/h trên đường cao tốc.

Việc lái xe trong tương lai, ít nhất là trong các thành phố lớn, sẽ được thực hiện bằng một hệ thống công nghệ cao mà không cần đến sự can thiệp của con người. Trước đó, nhiều người đã biết tới chiếc Toyota Prius đi được 140.000 km bằng hệ thống tự động và hãng Audi cũng đã gần như thành công với công nghệ lái xe tự động.

Volkswagen sẽ xuất xưởng những chiếc xe trang bị công nghệ lái xe bán tự động trong thời gian tới.
Volkswagen sẽ xuất xưởng những chiếc xe trang bị công nghệ lái xe bán tự động.

Hoạt động bằng cách sử dụng kết hợp một số công nghệ có sẵn như kiểm soát hành trình và hỗ trợ chạy đúng làn, kết hợp chúng lại thành một chức năng toàn diện nhất. Tuy nhiên mọi hoạt động đều diễn ra dưới sự giám sát của người lái xe và người lái xe sẽ vẫn chịu trách nhiệm trong khi hệ thống tự động hoạt động. Volkswagen xem đây chỉ là một bước đệm cho tương lai nơi mọi người sẽ không phải lái xe.

Trong chế độ lái bán tự động, chiếc xe sẽ giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, hộp số sẽ được lựa chọn bởi người lái, hệ thống tự giảm tốc độ khi tới những đoạn đường cong và duy trì xe luôn ở vị trí đúng làn. Hệ thống cũng tự tính toán giới hạn và tốc độ khi muốn vượt lên xe khác. Hệ thống còn được thử nghiệm trên cả những con phố đông đúc.

Volkswagen tạm thời dựa trên nên tảng cảm biến ra đa, cảm biến hình ảnh, và cảm biến siêu âm dựa trên một máy quét laser và cảm ứng điện. Hãng xe Đức dự định sẽ có một phiên bản bán tự động được xuất xưởng.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban