Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Cận cảnh 4 siêu sao ở Triển lãm Paris

Đăng ngày Thứ ba, 09 tháng 10 năm 2012 09:51 Xem 3516

Bốn siêu sao gồm có: SLS AMG Electric Drive concept, Lamborghini Aventador LP 700-4 concept, McLaren P1 concept, và Peugeot Onyx concept.

Đáng chú ý ở triển lãm ô tô Paris năm nay ngoài những xe trang bị công nghệ tiên tiến còn có dàn siêu xe là tâm điểm của Triển lãm Ô tô Paris 2012. Bốn siêu sao gồm có: SLS AMG Electric Drive concept, Lamborghini Aventador LP 700-4 concept, McLaren P1 concept, và Peugeot Onyx concept.
 
 
 Mercedes-Benz SLS AMG Electric Drive concept
 
 
 
 
Ngoại trừ Peugeot Onyx là xe ý tưởng được thiết kế để phục vụ cho việc nghiên cứu, những siêu xe còn lại sẽ được sản xuất để bán ra cho công chúng sau ngày triển lãm. 
 
Đầu tiên phải kể đến siêu xe SLS AMG Electric Drive - hoàn toàn chạy điện với hệ động lực tiên tiến. Mercedes-Benz thể hiện cam kết của mình trong lĩnh vực bảo vệ môi trường qua chiếc xe hiệu suất cao này. Là xe điện nhưng sức mạnh đến từ 4 động cơ điện của SLS AMG Electric Drive có tổng công suất lên tới 747 mã lực và mô men xoắn 737 lb-ft. Chiếc SLS AMG Electric Drive có thể tăng tốc tờ 0 đến 100km/giờ trong vòng 3,9 giây, đạt tốc độ tối đa 250 km/giờ và vận hành trong khoảng cách 240 km. Để sở hữu siêu xe chạy điện này, khách hàng phải bỏ ra một khỏan tiền không nhỏ - 550.000 USD – đi kèm với các trang bị nội ngoại thất hiện đại và sang trọng. 
 
 
McLaren P1 concept 
 
 
 
McLaren, nhà sản xuất xe đua đến từ Anh Quốc, đem đến Paris chiếc P1 concept nâng cấp. Ngay từ khi ra mắt, P1 đã được chú ý bởi toàn bộ thiết kế của xe đều tương thích với cả việc chạy trên đường đua và cũng đạt tiêu chuẩn để tham gia giao thông công cộng. Hiện tại, McLaren vẫn chưa tiết lộ thông tin về động cơ nhưng nhà sản xuất cho biết xe tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến của các xe đua, đặc biệt, động cơ của P1 sẽ mạnh mẽ hơn chiếc MP4-12C 3.8 lít tăng áp kép, V8 sản sinh 960 mã lực. P1 cũng được trang bị hệ thống thu hồi năng lượng bánh đà KERS để tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất, có thể cung cấp thêm 160 mã lực. P1 sẽ có mặt trên thị trường vào năm tới với mức giá không phải ai cũng dám mơ ước: 1,3 triệu USD. 
 
 
Lamborghini Aventador LP 700-4 concept 
 
 
 
Lamborghini không đem đến triển lãm Paris 2012 mẫu xe mới hoàn toàn nào nhưng lại giới thiệu một biến thể tinh chế của Lamborghini Aventador. Điểm sơ qua, cái mới ở Lamborghini Aventador LP 700-4 concept bao gồm hệ thống treo phục hồi, hệ thống stop-start (nhẹ hơn 3 kg và nhanh hơn so với các hệ thống stop-start thông thường khác, chỉ mất 180 phần nghìn giây để khởi động động cơ) và động cơ có thể tắt bớt xy lanh khi chạy ở tốc độ thấp (cylinder deactivation); thêm tùy chọn bánh xe 20 hoặc 21 inch và thân xe bằng vật liệu sợi carbon. Hiện nay, xe chưa có giá.  
 
Riêng Peugeot tạo được sự chú ý của mọi khách tham quan Paris 2012 bằng chiếc siêu xe Onyx concept. Siêu xe Onyx có ngoại thất tuyệt mỹ và mới lạ, đẹp và mạnh mẽ như Spartan, một anh hùng trong cổ tích Hy Lạp. Bản concept được trang bị động cơ tăng áp 3.7 lít V8 sản sinh 600 mã lực và động cơ điện 80 mã lực. Ngoài ra Peugeot còn trang bị hệ thống thu hồi năng lượng khi giảm tốc. 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                  Anh Phúc (theo OS)

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban