Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Cách mua ô tô cũ an toàn nhất.

Đăng ngày Thứ hai, 24 tháng 11 năm 2014 08:55 Xem 2117

Khi bạn chọn mua xe cũ, thật khó để phân biệt một chiếc xe là tốt hay xấu. Sau đây là một số mẹo giúp bạn tránh mua phải một chiếc xe không tốt.

Bạn cần phải có một con mắt kỹ lưỡng, một thợ sửa xe.

Bước 1: Xem bên trong xe oto cu, bắt đầu với nội thất xe. Nếu có những dấu hiệu hư hại, cũ nát có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường nghĩa là sẽ có nhiều thứ tệ hơn mà bạn không thể nhìn thấy.

 

Hãy kiểm tra cẩn thận và triệt để, nếu ghế ngồi được bọc, hãy xem xét phía dưới.

 

Bước 2: Kiểm tra sự không đồng bộ của sơn. Kiểm tra ngạch cửa xe và phía dưới nắp capô, nếu bạn thấy màu sơn không tương ứng, rất có thể xe đã được sơn lại. Và đó là dấu hiệu cho thấy khung xe ô tô cũ có thể đã bị những hư hỏng lớn hơn.

 

oto-cu-anycar

 

Bước 3: Kiểm tra rỉ dầu, nhớt hoặc nước. Kiểm tra xem có bị rỉ xăng, nhớt gì không vì đó là dấu hiệu khi xe có những vấn đề về hệ thống cơ.

 

Bước 4: Xem lốp xe, đứng phía sau và xem thử các bánh trước và sau có ngay hàng hay không, thân xe có thẳng hay không...Nếu không tức là khung xe đã bị cong, có thể là do tai nạn.

 

Bước 5: Kiểm tra rỉ sét, xe bị rỉ sẽ gây phiền toái về sau. Một khi xe bị rỉ, nó sẽ tiếp tục ăn mòn từ trong ra ngoài. Kiểm tra dưới thảm ở ghế sau và thùng, đuôi xe là những nơi dễ bị rỉ sét nhất.

 

Bước 6: Xem đồng hồ đo cây số của xe. Trung bình một chiếc xe oto cu chạy khoảng 12.000 đến 15.000 dặm trên một năm. Bạn hãy tính toán thử xem, nếu đồng hồ chỉ con số quá nhỏ, có thể nó đã bị quay ngược lại rồi.

 

oto-cu-anycar1

 

Bước 7: Nhìn dưới nắp capô, bạn chẳng cần phải là thợ cơ khí dể có thể nhìn ra những dấu hiệu đáng ngờ. Xem thử có những vết rạn hoặc nứt ở những ống mềm và đai truyền động, cũng như có chỗ nào rò rỉ hay không. Xe phải khô ráo, không nên có dấu vết dầu nhớt nào dưới nắp capô.

 

Cẩn thận với những chiếc xe oto cu bị hư hỏng do bị ngập nước, hãy xem thử có bùn khô dưới nắp capô hay không, vì đây là nơi khó chùi sạch nhất.

 

Bước 8: Lái thử. Khi tăng tốc, để ý xem có khói và những âm thanh bất thường gì không, như rung hay kêu lách cách. Thử phanh bằng cách dừng rồi chạy vài lần.

 

Bước 9: Hỏi ý kiến chuyên gia: Hỏi thử xem bạn có thể đưa xe đi kiểm tra ở gara hoặc bởi thợ sửa xe không? Nếu người bán từ chối, đừng mua bán xe ô tô cũ đó.

 

oto-cu-gia-re-anycar

 

Bước 10: Kiểm tra lịch sử xe, trước khi trả tiền, hãy dùng mã số nhận dạng của xe(VIN), để nhờ các nhà kiểm định xe kiểm tra lịch sử tai nạn, ngập nước cũng như những dấu hiệu cho biết đồng hồ cây số bị quay ngược.

 

Sắp tới các trang Website online sẽ cung cấp dịch vụ này không quá đắt đỏ. Ví dụ như: carcheck.vn kiểm định xe ô tô cũ số 1 Việt Nam.

 

Bạn có biết: Hơn 200.000 chiếc xe oto cu bị ngập sâu trong bão Katrina và khoảng 10% số này vẫn còn đượ bán đấy.

 

Nguồn: Báo nước ngoài.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban