Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Cách giữ ô tô cũ luôn bền và đẹp.

Đăng ngày Thứ năm, 20 tháng 11 năm 2014 14:16 Xem 2719

Tại Việt Nam, để mua được một chiếc ô tô bạn cần phải đến rất điều phải suy nghĩ. Nhưng làm sao để sau khi mua xong giữ cho xe bền và đẹp cũng là một vấn đề khá khó khăn. Anycar sẽ hướng dẫn bạn cách giữ cho xe oto cu ở trạng thái tốt nhất có thể.

Chúng ta đều đang sống trong một xã hội với sản phẩm chỉ dùng một lần, từ những sản phẩm cao cấp tới quần áo và ngay cả chiếc điện thoại di động. Khi mua mới rẻ hơn sửa chữa, thì ít ai còn để ý đến độ bền của sản phẩm nữa. Nhưng xe ô tô cũ là một ngoại lệ, nó vẫn là vật có giá trị khá lớn và chúng ta muốn sử dụng càng lâu càng tốt với chi phí càng rẻ càng tốt. Khi nhắc tới xe oto cu phải luôn nghĩ tới bảo dưỡng. Các cụ có câu: "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Và nó rất chính xác trong việc chăm sóc chiếc xe oto cu. Một ví dụ điển hình là dung dịch làm mát, dung dịch làm mát không chỉ bảo vệ động cơ không bị quá nóng hay quá lạnh. Nó đồng thời bảo vệ các bộ phận của hệ thống làm mát không bị ăn mòn. Theo thời gian dung dịch làm mát sẽ trở thành chất ăn mòn, và bắt đầu phá hủy bộ tản nhiệt cùng với các bộ phận khác. Đó là lý do tại sao các bạn cần đến Anycar để bảo trì hệ thống làm mát theo đúng lịch. Điều này cũng cho hệ thống lái dầu thắng, điều hòa không khí, bộ vi sai và hộp số và đương nhiên đừng quên thay dầu cho chúng đúng lịch. Bỏ qua dù chỉ một lần thay nhớt cũng sẽ hình thành cặn dầu có hại. Động cơ bao gồm rất nhiều miếng đệm và nắp. Chất bôi trơn còn mới duy trì chức năng của những bộ phận đó để giữ chúng khỏi bị khô và rò rỉ. Dầu nhớt chứa những chất phụ gia giúp làm sạch và bôi trơn các hệ thống mà nó bảo vệ.

 

oto-cu-gia-re

 

Theo thời gian các chất phụ gia cạn kiệt và chất bôi trơn không còn tác dụng bảo vệ như lúc ban đầu nữa. Và tiếp theo là hệ thống cơ thay má phanh trước khi nó mòn đến mức có thể gây hư hỏng cho đĩa là một cách tốt để giảm chi phí vận hành. Thay các dây curoa đúng lịch thì tiết kiệm hơn là sửa chữa những thiệt hại gây ra bởi hỏng hóc. Bộ lọc khí, lọc dầu, PCV valves, ắc quy tất cả đều rất quan trọng. Cân chỉnh, hoán đổi và cân bằng các bánh xe định kỳ sẽ nâng cao tuổi thọ của chúng. Và đừng quên thay thế bộ giảm xóc, khi chúng bắt đầu hỏng. Hệ thống nhiên liệu của xe oto cu cần được làm sạch để giữ cho chúng chạy tốt ngăn chặn những hỏng hóc về cơ học và giảm tiêu thụ nhiên liệu.

 

o-to-cu

 

Có rất nhiều thứ cần để nhớ, nhưng đó là việc của các nhân viên bảo dưỡng xe mua bán ô tô cũ tại Anycar. Họ có thể nói cho bạn biết những khuyến cáo của nhà sản xuất và giúp bạn vạch ra bản kế hoạch chăm sóc xe. Họ có thể cho bạn lời khuyên về lịch trình bảo dưỡng, bảo trì định kì bình thường hay đặc biệt, phụ thuộc vào cách lái của bạn. Bạn cũng được biết loại dung dịch phù hợp với xe của bạn và thậm chí đề nghị dùng loại đặc biệt cho những chiếc xe ô tô cũ.

 

oto-cu

 

Tóm lại chăm sóc chúng theo đúng lịch trình và bạn sẽ giảm chi phí vận hành tránh trốn tiền sửa chữa. Điều quan trọng là giữ được khoản bảo hành và đương nhiên là bạn muốn xe trông mới đẹp. Rửa xe ô tô thường xuyên sẽ ngăn chặn rỉ sét và bảo vệ lớp sơn. Dùng những sản phẩm tẩy rửa và đánh bóng để bảo vệ nột thất cũng như lốp xe. Xe ô tô cu của bạn sẽ nhìn đẹp và bạn sẽ tự hào để lái nó lâu hơn. nó cũng giúp giữ giá trị của xe. Để tránh phải tốn nhiều tiền khi xe oto cu bị hỏng hóc thì bạn hãy dành ra một khoản cho việc bảo trì thường xuyên để chúng ta tránh được phiền phức và những vấn đề nghiêm trọng hơn về sau và tiếp tục lái người "bạn đồng hành" chung thủy thêm nhiều năm nữa.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban