Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Các dòng xe ô tô giá rẻ của trung quốc thất thủ tại việt nam

Đăng ngày Thứ tư, 11 tháng 09 năm 2013 10:56 Xem 9444

Trong bối cảnh bức tranh tiêu dùng mua ôtô tại Việt Nam đang sáng sủa trở lại sau một năm 2012 xám xịt, nhưng thị phần của các thương hiệu lại không đồng đều, trong đó, càng ngày thân phận “bèo bọt” của xe Trung Quốc càng rõ nét.

Trong bối cảnh bức tranh tiêu dùng mua ô tô tại Việt Nam đang sáng sủa trở lại sau một năm 2012 xám xịt, nhưng thị phần của các thương hiệu lại không đồng đều, trong đó, càng ngày thân phận “bèo bọt” của xe Trung Quốc càng rõ nét.

Hiện nay, số thương hiệu xe ôtô Trung Quốc bán tại Việt Nam chưa nhiều và cũng chưa có con số thống kê một cách đầy đủ về sản lượng bán hàng. Tuy nhiên, nếu nhìn vào báo cáo nhập khẩu thì lượng lớn xe có nguồn gốc Trung Quốc chiếm đa số là xe tải và xe công trình. Và trong số ít những thương hiệu xe du lịch Trung Quốc góp mặt trong báo cáo thường kỳ của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), mức tiêu thụ gần đây khá “èo uột” trong khi các thương hiệu Nhật, Hàn, Mỹ đều hồi phục và tăng trưởng nhanh.đặc biệt khi thị trường xe ô tô cũ ở việt nam đang khởi sắc
Từ đầu năm đến nay không bán được chiếc xe nào, đó là tình cảnh của Lifan 520. Mẫu xe này chính thức được Tổng công ty ôtô Hòa Bình (VMC) phân phối từ năm 2007 với kỳ vọng bán được 2.000 xe/năm, giá bán trên dưới 300 triệu đồng. Trước đây, Lifan 520 được tiêu thụ chủ yếu làm taxi và xe tập lái.trước đây cũng đã có thời dân việt bỏ qua mua xe mới để lựa chọn mua xe ô tô cũ giá rẻ
Lifan 520
Cũng từng là sự kỳ vọng vủa VMC, mẫu xe nhỏ Cherry QQ suốt 7 tháng qua chỉ bán được…một chiếc. Giá bán của chiếc xe này cũng khá rẻ, chỉ khoảng 210 triệu đồng. Mặc dù có thiết kế tương đồng với Chevrolet Spark nhưng xe 5 chỗ QQ thậm chí còn không thể bán bằng một phần nhỏ của xe Spark phiên bản Van (2 chỗ, có giá 233 triệu đồng), bán 550 xe trong 7 tháng đầu năm 2013.việc thị trường sụt giảm 1 phần cũng do đội ngũ tư vấn mua ô tô cũ không được phát triển lắm.
Cherry QQ
Khá khẩm hơn người anh em QQ, chiếc Cherry Riich M1 bán được 8 chiếc/7 tháng. Riich M1 trang bị cao cấp hơn QQ, dung tích máy lớn hơn và giá bán cũng cao hơn, nhưng vẫn được coi là rẻ với giá tầm 290 triệu đồng/xe. Tuy vậy, tâm lý e dè xe Trung Quốc có lẽ là trở ngại lớn nhất mà chiếc xe này gặp phải, mặc dù thị phần xe nhỏ đang ấm trở lại.
Không đến nỗi hơn nửa năm chỉ bán được số xe đếm chưa hết đầu ngón tay như VMC, nhưng một Công ty khác nằm trong VAMA là Mekong Auto cũng chẳng có niềm vui lớn như các “đồng nghiệp”. So với 7 tháng cùng kỳ năm ngoái, Mekong tăng trưởng âm 17%. Hai mẫu xe du lịch mà Công ty này phát triển từ năm 2004 là PMC Premio (giá từ 316 triệu đến 418 triệu đồng) và PMC Pronto (7 chỗ, giá 457 triệu đồng) suốt 7 tháng qua chưa bán vượt mốc 100 xe. Công nghệ cũ, ít thay đổi về thiết kế là nhiều lý do khiến 2 mẫu xe này ít được dân thành thị quan tâm. PMC trước đây vốn là hãng xe duy nhất của Triều Tiên, sau vì kinh doanh ế ấm nên đã được hãng xe Trung Quốc là Thượng Hải Auto mua lại.
Hafei HFJ 7110
Vinaxuki cũng đóng góp vào bức tranh ế ẩm của xe Trung Quốc với mẫu xe Hafei HFJ 7110, từ đầu năm đến nay, số xe bán được là con số 0. Đồng thời, Vinaxuki tiếp tục đón nhận tình hình kinh doanh không mấy sáng sủa với con số tăng trưởng âm 62% so với với 7 tháng đầu năm ngoái.quá trình mua xe hơi cũ vẫn sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của khách hàng.
Thương hiệu MG nguồn gốc Anh Quốc mới vào Việt Nam trong năm nay, thuộc sở hữu của Công ty ôtô Trung Quốc
Mãi lực mua xe trong cả nước đã tăng lên đáng kể ngay sau mốc giảm phí trước bạ từ ¼. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế vẫn còn khó khăn, đồng tiền từ tín dụng mặc dù đã được cởi mở hơn song vẫn không tránh khỏi sự “nghiêm khắc” từ suy nghĩ mua sắm của người tiêu dùng. Do đó, “mác” xe Trung Quốc sẽ vẫn chưa thể vượt qua được cái “bóng đen” một thời của xe máy “Tàu” vốn để lại ấn tượng xấu với khách hàng về mặt chất lượng. Mặc dù trong vài năm trở lại đây, có thêm nhiều hãng ôtô Trung Quốc giá rẻ tiếp tục bước chân vào thị trường Việt Nam như BYD, Haima, MG…nhưng tương lai cho sự bùng nổ vẫn còn nhiều nghi ngại.

 

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban