Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bộ ba concept mới của Toyota

Đăng ngày Thứ năm, 26 tháng 04 năm 2012 08:29 Xem 5301

Cả 3 đều được giới thiệu ở triển lãm Bắc Kinh. Riêng mẫu hybrid được hãng xe Nhật Bản dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Trên sân khấu của Bắc Kinh Motor Show, Toyota trình làng Dear Qin concept với hai phiên bản, sedan và hatchback và gọi chúng là "những chiếc concept mang tính chiến lược toàn cầu".

Theo hãng xe Nhật, họ đang nghiên cứu phát triển một mẫu xe toàn cầu mới với hệ dẫn động cầu sau và dự kiến đưa ra thị trường vào năm 2013.

Toyota Dear Qin bản sedan.

Ra đời với mục đích dành riêng cho thị trường Trung Quốc, mẫu concept Yundong Shuangqing được phát triển tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Toyota tại Trường Thục (tỉnh Giang Tô). Xe sử dụng hệ thống hybrid và được Tổng giám đốc Toyota Akio Toyoda nhấn mạnh: "Tôi muốn người dân Trung Quốc có thể trải nghiệm vẻ đẹp của công nghệ hybrid qua một chiếc xe hybrid ra đời ngay tại Trung Quốc".

Năm 2005, Trung Quốc là nơi đầu tiên ngoài nước Nhật mà dòng Prius hybrid được sản xuất. Năm 2010, liên doanh GAC Toyota Motor Co. cũng bắt đầu sản xuất Camry hybrid.

Toyota Yundong Shuangqing
Toyota Yundong Shuangqing hybrid concept.

Đầu tháng 4 năm nay, một hãng xe Nhật khác là Honda cũng thổ lộ mong muốn cho ra mắt ít nhất 4 mẫu hybrid đặc biệt dành cho thị trường Trung Quốc dưới thương hiệu Honda hoặc Acura.

ẢNH:Minh Thủy

Nguồn:/vnexpress.net

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban