Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 90: Chống gỉ sét cho ô tô để ngoài trời

Đăng ngày Thứ tư, 23 tháng 03 năm 2016 11:37 Xem 6759

Do điều kiện khí hậu Việt Nam ẩm ướt, mưa nhiều, dẫn đến gầm và một số bộ phận bên ngoài chiếc xe của bạn bị gỉ sét. Làm cách nào để phòng chống?

Gỉ sét là điều không thể tránh khỏi khi sử dụng xe hơi trong thời gian dài bởi chiếc xe nào cũng sử dụng ít nhất vài chi tiết kim loại.

1.Với những đốm gỉ nhỏ, các thợ sửa chữa chỉ cần cọ bằng giấy nhám hoặc bàn chải, sau đó sơn lót và sơn màu lại để phù hợp với màu sắc tổng thể. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức và bạn đã ngăn ngừa sự ăn mòn lan dần trên chiếc xe.
2.Chỗ gỉ sét lớn hơn sẽ đòi hỏi đầu tư hơn tùy theo mức độ nghiêm trọng. Nếu có lỗ xuất hiện trên thân xe tại chỗ gỉ, đây mới là vấn đề thực sự.
Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đến xưởng sửa xe để các kỹ thuật  viên sau khi loại bỏ những chấm gỉ đỏ, sẽ trám vào lỗ thủng bằng nhựa hoặc keo trét. Sau bước này, thợ chờ vết trám khô rồi đánh bóng bằng cát để các đường viền lỗ thủng ăn nhập với xung quanh thân xe. Sau đó thợ lại sơn lót, chờ cho khô rồi sơn màu thích hợp.

Cách phòng ngừa

- Nếu bạn có ga-ra để xe, chú ý kiểm soát độ ẩm và giữ ở mức thấp để tránh xuất hiện sự oxy hóa. Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm thường xuyên trong ga-ra.
- Nếu có thể, bạn nên phun chất phủ toàn bộ gầm xe dạng  cao su non để ngăn ngừa tạo thành gỉ sét. Bởi lớp cao su non này chính là rào cản vật lý giữa kim loại và độ ẩm bên ngoài.
- Hãy nhớ rửa thật kỹ bên dưới xe, mặt trong của các chắn bùn phía trước và các góc, gờ cạnh trên thân xe. Một chiếc xe sạch có khả năng tự khô nhanh hơn và một chiếc xe khô ráo sẽ ít bị gỉ hơn.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban