Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Audi sẽ sản xuất xe cạnh tranh BMW X6

Đăng ngày Thứ bảy, 10 tháng 12 năm 2011 09:04 Xem 3392

Audi sẽ trình làng một mẫu xe cạnh tranh với “hàng hot” BMW X6 và có thể bổ sung cả xe cạnh tranh X4, theo lời một lãnh đạo cấp cao của Volkswagen - tập đoàn mẹ của Audi.

 
Trả lời tờ Automotive News Europe, ông Walter de' Silva, Giám đốc thiết kế của Volkswagen, đã xác nhận rằng Audi đã thông qua kế hoạch phát triển một mẫu xe cạnh tranh với BMW X6. Tuy nhiên, ông này từ chối nói về thời điểm chiếc xe sẽ ra mắt.

 

Được báo chí tạm gọi là Q6, mẫu SUV “lưng gù” mới này sẽ nằm giữa Q7 và Q5 trong danh mục sản phẩm của Audi.

 

“Chúng tôi chắc chắn sẽ ra mắt một mẫu xe crossover thể thao hơn nằm ở phân khúc giữa Q7 và Q5,” ông de' Silva cho biết.

 

Mục tiêu của Audi là vượt BMW về doanh số trên thị trường xe sang vào năm 2015.

 

BMW đã bổ sung mẫu X6, được phát triển từ X5, vào danh mục sản phẩm từ năm 2008. Từ đó đến nay, xe X6 đã giúp BMW tăng doanh số trên phân khúc SUV hạng sang.

 

Theo số liệu của công ty nghiên cứu thị trường JATO Dynamics, trong 3 quý đầu năm nay, dẫn đầu phân khúc SUV cỡ lớn hạng sang tại châu Âu là xe BMW X5, rồi lần lượt tới Land Rover Range Rover Sport, Porsche Cayenne, Mercedes M Class, BMW X6 và Audi Q7.

 

Ông de' Silva cũng cho biết Audi vẫn đang cân nhắc xem có nên bổ sung một mẫu SUV cỡ nhỏ, có thể là Q4, chen vào giữa phân khúc Q5 và Q3 không. Nếu có, mẫu xe này sẽ cạnh tranh BMW X4 - mẫu xe mà CEO Norbert Reithofer của BMW đã xác nhận là sẽ ra mắt, có thể trong năm 2014.
                                                                                                            ẢNH:Nhật MInh
                                                                                                   Nguồn:http://dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban