Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Audi phát triển xe R8 thế hệ mới

Đăng ngày Thứ năm, 29 tháng 12 năm 2011 09:20 Xem 2410

R8 là siêu xe đầu tiên của Audi, được đánh giá cao nhờ tính năng vận hành, chất lượng, tính tiện dụng, và những thông số ấn tượng của động cơ V10. Dù chưa lạc mốt, nhưng thực tế là Audi R8 đã ra đời được 5 năm, nên cũng đã đến lúc thay đổi.

 
Audi đang phát triển xe R8 thế hệ mới, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2014, sau đó là bản mui trần Spyder vào năm sau đó.

 

Nhưng trước hết, xe Audi R8 thế hệ thứ nhất sẽ có một số thay đổi nhỏ cho phiên bản 2012. Theo tờ Car Magazine của Anh, xe R8 phiên bản mới sẽ sử dụng hộp số 7 cấp ly hợp kép thay cho hộp số 6 cấp tuần tự hiện tại; còn động cơ V10 nâng cấp sẽ có công suất cao hơn. Nội thất sẽ được trang bị giao diện đa phương tiện MMI hiện đại nhất.

 

Một tin mới với xe R8 thế hệ đầu tiên là sẽ có phiên bản chạy điện sản xuất với số lượng hạn chế vào cuối năm 2012.

 

Theo tờ Car Magazine, xe R8 thế hệ thứ hai sẽ rất khác biệt so với “tiền bối”. Ví dụ, phần khung và thân xe bằng nhôm sẽ được thay thế bằng cấu trúc mới, vẫn dựa trên vật liệu nhôm, nhưng thêm vật liệu carbon ở phần ống của sàn xe, chỗ phía trên hộp số, cột B và khung sau.

 

Tổng trọng lượng xe giảm khoảng 100 kg, trong khi độ cứng chống xoắn tăng 13%.

 

Về động cơ, sẽ không có nhiều thay đổi vì Audi có thể vẫn dùng hai bản động cơ hút gió tự nhiên. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị động cơ 4.2L V8, với công suất tăng từ 420 lên 450 mã lực, còn phiên bản cao cấp dùng động cơ 5.2L V10 công suất 550 mã lực.

 

Tuy nhiên, cũng có thể Audi chuyển sang dùng động cơ V8 tăng áp mới vừa được giới thiệu trên các xe Audi S7 và Bentley Continental GT, cho công suất có thể lên tới 600 mã lực.

 

ẢNH:Phương Ka

Nguồn:://dantri.com.vn

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban