Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

8 mẹo tiết kiệm xăng cho ô tô.

Đăng ngày Thứ tư, 19 tháng 11 năm 2014 09:32 Xem 817

Trong cuộc sống, tiết kiệm là một điều rất cần thiết, dù cho bạn có là ai đi nữa. Anycar là một trong những công ty bán ô tô cũ uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay. Và Anycar muốn chia sẻ một số mẹo để bạn có thể tiết kiệm được xăng cho ô tô.

Nếu bạn chưa biết cách tiết kiệm xăng ô tô thì hãy xem những mẹo độc đáo sau đây nhé:

- Chạy số lớn

- Chạy xe với vận tốc ổn định

- Đậu xe nơi bóng mát

- Sử dụng loại lốp xe hướng tâm

 

cach-tiet-kiem-xang-oto

 

Bước 1: Đừng bận tâm đến nó, hãy cứ tận hưởng máy điều hòa nhiệt độ khi chạy trên đường cao tốc. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng điều hòa chẳng làm hao xăng là mấy và khi chạy ở tốc độ cao, việc mở cửa sổ hoặc mui xe sẽ làm tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn do làm gia tăng lực cản không khí.

Bước 2: Chạy xe cho đến khi cạn xăng. Đừng cố đổ xăng cho đến khi bình xăng thật sự cạn. Bình xăng càng ít đồng nghĩa với việc xe càng nhẹ và sẽ chạy với hiệu suất cao hơn.

Bước 3: Quay vòi bơm ngược lên, khi đổ xăng xong, xoay vòi ngược lên trên trước khi rút khỏi bình. Như vậy bạn sẽ được lợi khoảng 1/2 cốc xăng còn lại trong vòi đấy nhé.

Bước 4: Vặn chặt nắp bình xăng, vặn chặt nắp bình sau khi đổ xăng để tránh bị bay hơi. Ngoài ra, bạn nên đậu xe nơi bóng râm để giảm lượng xăng bị bay hơi.

 

tiet-kiem-xang-oto

 

Bước 5: Chạy xe với số lớn, nên chạy với số lớn khi lái xe trên đường cao tốc. Số vòng trên phút thấp hơn sẽ giúp tiết kiệm xăng oto. Xem hướng dẫn sử dụng của xe để biết bạn nên sử dụng số nào cho từng tốc độ cụ thể. Nếu bạn thay lốp xe mới, nên chọn loại lốp hướng tâm vì chúng giúp tiết kiệm khoảng 2-3%.

Bước 6: Đừng thay đổi làn đường, cố gắng chạy trên một làn đường cao lâu càng tốt. Việc chuyển làn sẽ làm tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Bước 7: Sử dụng chế độ chạy một cách hợp lý. Dùng chế độ cài đặt vận tốc tự động khi chạy trên những đoạn đường bằng phẳng se giúp tiết kiệm nhiên liệu đến 7%. Nhưng đừng sử dụng nó trên những đoạn đường gồ ghề nhé. Sẽ chẳng hiệu quả gì đâu.

Bước 8: Tắt tất cả mọi thứ, tất cả các thiết bị điện tử cũng như điều hòa nhiệt độ trước khi tắt máy. Như vậy động cơ xe sẽ phải kéo ít hơn khi được khởi động lại dẫn đến tiết kiệm xăng ô tô nhiều hơn.

Bạn có biết: một chiếc Model T(100 năm về trước) chạy 15 dặm hết 1gallon xăng, chỉ ít hơn 3mpg so với một chiếc xe thể thao đa dụng(SUV) tầm trung hiện nay.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban