Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Các chuyên mục
vanquyet

vanquyet

Kia Cerato 1.6 AT hay Ford Focus 1.8 AT

Tôi 30 tuổi, mới lấy bằng B2 tháng trước. Hiện ngân sách cho phép cưới một trong hai chiếc Kia Cerato 1.6 AT và Ford Focus 1.8 AT. Vì đây là lần đầu tiên mua xe nên rất mong nhận được sự tư vấn của các anh chị em trên diễn đàn (Trần Hùng).

Xin chân thành cảm ơn!

lehoangauto

Câu trả lời hay nhấtDo người đọc bình chọn

Tôi cũng đã ở hoàn cảnh tương tự

Chào anh, Trước đây tôi cũng đã từng rơi vào hàon cảnh tương tự như anh, chỉ có một điều khác là tôi đã từng sử dụng 2 đời xe trước khi quyết định mua xe mới. Có thể nói với anh thế này nhé: Kia Forte 1.6at rất bắt mắt về kiểu dáng, option rất nhiều đồ chơi, xe máy rất êm, ăn ít xăng..

Focus 1.8at thì đúng là chiếc xe theo nghĩa của nó, kiểu dáng bình thường, ăn xăng, option đơn giản... đấy là cảm nhận về bề ngoài, nột thât cũng như lịch sử của 2 dòng xe. Nhưng trên thực tế, khi sử dụng thì tôi thấy Focus ăn điểm hơn nhiều về động cơ, cảm giác lái khi đi tốc độ cao và khi vào cua, hệ thống phanh cũng ok hơn.

Lời khuyên là nếu bác là người mới đi xe, nên mua kia forte. Nếu bác thích cảm giác lái xe, nên mua focus. xin chào

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Trả lời (Có 29 thành viên trả lời)

nguyenhung2011

nguyenhung2011

Theo tôi bạn nên chọn Kia Morning hoặc Getz. Spark tiền thân là Matiz rất nhanh xuống máy, xe nhỏ rất chật, hai loại kia tương đối rộng hơn. Tùy vào mức bạn muốn bỏ ra bao nhiêu để chọn 2 loại còn lại. Vì loại nào về ta cũng phải thêm option cho vừa ý.

Đăng ngày 4 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
maidinh66

maidinh66

Góp ý cùng bạn

Tôi đang chạy Ford Focus 1.8 AT, xe mua tháng 1 năm 2010. Theo nhà sx xe tiêu thụ 7lít/100 km, thực tế tôi chạy kiểm tra tới 3 lần, lần xe tiêu thụ cao nhất là 6.7 lít, hai lần trước đều là 6.5 lít. Xe chạy đầm, chắc chắn, điều hòa tốt. Tôi thấy hợp lý.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
tuoitho

tuoithoChon Kia Cerato

Nếu là mình thì mình chọn Kia Cerato 1.6 AT vì các yếu tố sau 1. Model của thằng Cerato đời 2010 -2011 vẫn đẹp hơn thằng Focus (đẹp ở đây là về kiểu dáng thể thao, dàn khung mạnh mẽ , mau sắc đa dạng và sang trọng...) 2. Động cơ 1.6 sẽ tiết kiệm chi phí xăng dầu hơn về sau cho bạn hơn là 1.8 của thằng Ford. 3. Riêng chất lượng của 2 hãng Kia và Ford thì tương đối ngang nhau.

Hy vọng hữu ích cho bạn

Hugo

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
iiyama

iiyama

Tư vấn mãi rồi

Gửi bạn Trần Hùng,

Những bài tư vấn đại loại như của bạn đã có rất nhiều trên VnExpress.net rồi. Bạn chịu khó đọc lại đi. Đừng làm anh em mất thời gian thế này nữa.

Mong bạn có thời gian đọc lại và tự quyết định nên mua xe gì.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
oviauto

oviauto

Tôi cũng đang băn khoăn giống anh

Tôi đồng ý với anh là 2 con này rất ngang tầm (tiền...), vì vây rất khó lựa chọn. Về Ford thì thương hiệu có vẻ nhỉnh hơn, nhưng xe ford bề ngoài không đẹp bằng Cerato, bên trong cũng vậy, nội thất thô, xấu hơn Cerato. Tôi đang nghiêng vể cerato hơn anh ạ. Xe hàn bây giờ cũng tốt lắm (nhất là KIA), đã tiến bộ rất nhiều, anh cứ nhìn con Mooring ý, Taxi chạy suốt ( Vài năm) nhưng trông vẫn tốt đấy chứ. Chúc anh có sự lựa chọn sáng suốt.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
lamthai

lamthai

Bạn nên chọn lựa theo nhu cầu sử dụng

Chào bạn Hùng! Bạn nên cân nhắc giữa thích xe và cần xe,xe có phục vụ công việc, ngoại giao của bạn ko?nếu thời trang thì bạn mua Kia, sự bền bỉ thì mua Ford, còn kinh tế thì chơi Vios. Tôi thì đựoc đi cả 3 xe rồi, cảm giác lái sướng nhất là Ford. Chúc bạn có sự lựa chọn hợp lý

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
thuhao

thuhao

30 tuổi, hợp Focus hơn

Hai xe này đều đẹp, mỗi xe một vẻ, đều mang lại những thành công nhất định cho hãng xe của mình. Cerato trẻ trung, được các bạn trẻ lựa chọn, tuy là 1.6 nhưng đi bốc. Bạn thấy đấy, bây giờ Cerato - Foter chạy đầy đường.

Nhưng nó mới xuất hiện có hơn một năm, đánh giá về độ bền chắc phải chờ đợi thêm một thời gian nữa. Còn Focus 1.8 khoẻ khoắn, mạnh mẽ, thương hiệu tốt. Theo tôi bạn 30 tuổi nên chọn Focus, đi chững chạc hơn. Nếu bạn thích AT thì nên chọn 2.0 hơn, dưới 2.0, e rằng AT không sướng bằng MT cùng công xuất.

Chúc bạn sớm chọn được xe

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
kimlien

kimlien

Một chút ý kiến nhỏ

Theo ý kiến chủ quan của cá nhân tôi như sau:

- Về hình thúc: KC hơn FF
- Về Options: KC hơn FF
- Về Thương hiệu: FF hơn KC
- Về Máy móc FF hơn KC
- Về tiêu thụ nhiên liệu FF hơn KC (một phần vì 1.8>1.6)
Khi thay thế phụ tùng, trang thiết bị,....KC rẻ hơn, dễ tìm hơn (nhất là ở tỉnh lẻ)
Theo tôi việc chọn xe là cho mình, nên ý kiến mọi người chỉ là tham khảo. Càng tham khảo nhiều càng thấy loạn cả đầu lên.

Chúc anh sớm có vợ hai.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
thuthuy

thuthuy

Nên chạy thử xe!

FFcus thì mọi người đã kiểm chứng qua rồi. Chất lượng khỏi chê, xe chạy đầm, chắc, tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ, kiểu dáng phù hợp với tuổi của bạn. KIA Cerato thì có vẻ hơi già so với tuổi của bạn, thương hiệu và dòng xe đều không thể sánh nổi với FFCus được bạn ạ. Tuy nhiên vì là dòng xe Hàn nên nội thất có vẻ bóng bẩy hơn! Quyết định ngay đi, chạy FFCus thích lắm! Chắc chắn bạn sẽ mê ngay!

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
xe360

xe360

Chọn theo nhu cầu

Mua xe như mua nhà, bác thích nhà có kết cấu bền vững chắc chắn thì mua FF, thík tiện nghi đầy đủ thì KC. Nếu ngồi sau 2 chiếc xe này thì KC thík hơn nhưng nếu cầm lái thì ngược lại, cảm giác an tâm, chắc chắn hơn khi ngồi trên xe FF, ngoài ra tay lái rất thật, rất đầm.

KC thì nhẹ hơn, máy nhỏ hơn nên sẽ kinh tế hơn về nguyên liệu, kiểu dáng cũng rất ngon lành. Tóm lại là tầm tiền ngang nhau thì cũng ngang nhau về điểm so sánh vấn đề bác đặt tiêu chí nào là chính.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
tienque

tienque

An toàn là khâu quan trọng nhất

Chào bạn,

Khi chúng ta định mua một chiếc xe là phải giải một bài toán tối ưu khá phức tạp, vì có nhiều tiêu chí ta mong muốn đạt được. Quan trọng là bạn mong muốn điều gì cho chiếc xe của mình. Theo tôi xe có dung tích 1.6-1.8L là đủ, tôi quan tâm hơn đến hệ thống an toàn trên xe hơn là thương hiệu hay công xuất.

Với tôi an toàn là yếu tố quan trọng nhất, chiếc xe phải có hệ thống phanh ABS, hệ thống cân bằng điện tử ESP, túi khí càng nhiều càng tốt tối thiểu phải có hai cái ở hàng ghế trước, ba yếu tố không thể thiếu, cộng thêm có cửa sổ trời vì khi ra ngoại ô mở cửa sổ trời thỏa mái vô cùng.

Nhưng khổ cái mấy thứ này thì đối với xe lắp ráp trong nước tầm tiền dưới 26000USD được người Việt ta coi không quan trọng nên được rỡ bỏ để đỡ "nặng xe và tiết kiệm nhiên liệu chăng" hay là chúng ta thiếu hiểu biết về nó? trong khi ở nhiều nước xe thiếu cái này sẽ không được lưu hành. Vậy nên với tầm tiền của bạn nên tìm một chiếc xe nhập khẩu sẽ hội tụ nhiều yếu tố an toàn cho bạn lựa chọn, vì tiêu chuẩn an toàn của nước ngoài hơn ta nhiều thứ mà việt nam chưa cần quan tâm, vì bò chưa có nhiều để mà mất nhiều nên chưa lo làm chuồng.

Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý!

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
hoanghaiauto

hoanghaiauto

Nếu bạn không gấp

Theo ý kiến của tôi thì nên chọn Focus nếu muốn bền tuy trang thiết bị hơi nghèo một chút,còn nếu muốn thời trang,hiện đại, thể thao (30 tuổi chưa phải là già) thì sắp tới hyundai sẽ ra mẫu elantra 2011 rất đẹp giá lại tương đương Cerato, tôi nghĩ các nhà nhập khẩu tư nhân sẽ mau chóng nhập về thôi vì trong tuần này sẽ chính thức ra mặt tại HQ rồi,tôi cũng chờ để rước về 1e đây,mua xe phải từ từ , đừng gấp kẻo tiếc.

Chúc may mắn!

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
tungduong

tungduong

Thêm ý kiến cho Bạn lựa chọn

Bạn Trần Hùng thân mến !

Tôi cũng đã băn khoăn y như bạn và đã tìm hiểu ý kiến mọi người qua vnexpress, otofun.net, otosaigon.com nghĩa là rất nhiều người đã rơi vào tình trạng của bạn và tôi vì 2 chiếc xe này phải nói là đều rất tốt, gần như bằng giá nhau. Phải nói rằng nếu chỉ có 600tr thì ngoài 2 xe này không còn một lựa chọn nào khác.

Tôi đã đi thử 2 chiếc xe này ( đều là xe SX 2010) rồi cũng chẳng thể nào chọn lựa được. Về thương hiệu thì ford hơn hẳn kia, nhưng đó là trước đây, còn bây giờ Kia cũng đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường quốc tế rồi, về tiêu thụ xăng là như nhau, Ford Focus tiêu thụ hơi nhiều hơn Kia Cerato một chút vì máy của nó là 1.8.

Còn về linh kiện phụ tùng thì đừng lo gì cả, nếu bạn thực hiện đúng lịch bảo dưỡng xe của hãng thì trong vòng 5-7 năm bạn sẽ không cần đến việc thay cái này cái nọ ( kể cả 2 xe) để phải xem phụ tùng có rẻ không, có chỗ mua không . Còn nếu có thay thì ford toàn thay đồ chính hãng nên có đắt thì tuổi thọ của nó cũng sẽ xứng đáng đồng tiền bỏ ra. Có một vài điều để có thể phân thắng bại giữa 2 xe tôi sẽ kể cho bạn :

1/Xe FF khung gầm, vỏ, cửa xe chắc nụi luôn > KC.
2/Cảm giác lái thì FF hơn hẳn KC ( nếu bạn mới lấy bằng lái xe mà khi học lái chạy xe Hàn thì khi chạy FF cảm giác lái sẽ thấy rất thật, muốn đi đâu là nó đi đấy, rất chính xác, cái này lại rất cần cho người mới mua và lái xe lần đầu) chính tôi cũng vậy.

3/Đồ chơi FF thì đơn giản hơn KC, nghĩ cho cùng vì sao nó lại đơn giản? Chỉ vì họ muốn cạnh tranh về giá, nên phải giảm các loại đồ chơi, vậy là những cái cơ bản còn lại sẽ chắc chắn tốt hơn. Nếu sau này bạn có thêm 20-30tr thì sẽ lắp được tất cả đồ chơi hiện còn thiếu ở FF so với KC.

4/Hệ thống bảo hành bảo trì của FORD nói chung là hệ thống có uy tín và chất lượng toàn cầu rồi, ngay cả các TP lớn ở VN hệ thống này cũng rất chuyên nghiệp , chỉ có điều nếu ở vùng sâu vùng xa thì hệ thống này chưa đáp ứng được như Toyota , còn các hãng khác cũng thế.

5/Do hiện nay thị trường ôtô ảm đạm nên các sales của hãng ford trở nên thật dễ thương, tư vấn, giảm giá, giao hàng, hỗ trợ đều rất tuyệt.

Cuối cùng thì tôi đã chọn FF 1,8 AT, đã đi được hơn 1000km và luôn cảm thấy lựa chọn của mình là rất đúng. May , nếu chọn bác Vios thì ôm hận. Một điều an ủi là: thôi FF không có đồ chơi nhiều như KC nhưng những đồ chơi ấy chắc cũng mau hỏng vì là đồ Hàn.

6 /một điều không thể phủ nhận là Kia Cerato rất đẹp, máy móc êm như ru. Chạy cũng rất thích , chỉ có điều chẳng có tiền để mua 2 cái một lúc.

Quả là một sự lựa chọn khó khăn. Hãy chạy thử cả 2, rồi từ những toan tính riêng bạn sẽ chọn được 1 chiếc.

Chúc bạn mau có xe mới vui vẻ cùng gia đình !

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
thanhcong

thanhcong

Thông số kỹ thuật và đánh giá chung

Thông số và đánh giá chung

Thông số kỹ thuật Ford Focus 1.8 AT: Cửa kính điều chỉnh điện Điều hòa tự động lọc không khí Dàn CD với 4 loa Tay lái bọc da có thể điều chỉnh 4 hướng. Ghế ngồi người lái có thể điều chỉnh được độ cao, độ nghiêng. Hàng ghế phía sau gập 60/40. Chắn nắng phía trước tích hợp gương chiếu sáng. Đèn sương mù phía trước Hệ thống camera phía sau xe. Gương chiếu hậu ngoài điều chỉnh điện tích hợp đèn báo rẽ Lưới tản nhiệt phía trước Ăng ten lắp phía sau xe. Đèn chạy ban ngày. Túi khí cho người lái và hành khách phía trước.

Túi khí 2 bên hàng ghế. Dây đai an toàn ở các vị trí ngồi. Khóa cửa an toàn cho trẻ em. Khóa cửa tự động điều khiển từ xa. Tự động cân bằng điện tử ESP Hệ thống chống khởi động khi dùng sai chìa.

Đánh giá Ford Focus 1.8 AT - Xe ít ồn hơn hẳn, dàn âm thanh cũng hay hơn. - Chạy đầm và ít rung lắc như Altis. Nhất là khi chạy đường xa tốc độ cao. - Tầm tiêu hao: 8L/đường trường và 10L/ đường TP. - Hộp số AT vào êm hơn của Lancer 1.6AT (đã từng dùng). - Cảm giác lái thực hơn Altis rất nhiều. - Tiện nghi cũng nhiều hơn: Ghế chỉnh diện,cửa sổ trời,Ghế da (êm ái hơn).

Nói chung Focus chỉ có điều là xe không còn cốp hành lý riêng nên đôi lúc rất khó chịu.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
hoainam

hoainam

Tôi cũng như bạn cách đây gần 1 năm trước. Chọn Focus

Đó là lần đầu tôi mua xe và đã quyết định mua xe mới. Tham khảo nhiều lắm từ bạn bè, các tài xế ở cty, forum... Có thể kết luận thế này:

Thời trang: tôi đánh giá Focus cao hơn (có thể nhiều bạn kg đồng tình), nhưng bạn cứ nhìn kỹ nhiều lần và đi trên đường, chắc chắn focus 5dr sẽ nổi bật hơn nhiều

Thương hiệu: FF hiển nhiên hơn KF.

Chất lượng máy, khung gầm, cách âm: Hiển nhiên FF hơn nhiều, thạm chí tốt hơn Altis và Civic về cảm giác lái (bạn mới đi nên kg để ý cảm giác lái, nhưng khi bạn đi 1 thời gian rồi thì cảm giác lái quan trọng lắm). Cách âm thì FF đứng đầu cùng hạng, tốt hơn cả civic va altis

Options: KF hơn FF: Cái này là rõ ràng vì đây là dòng xe Hàn Quốc nên họ ưu tiên phát triển các options. Nhưng bạn đi xe rồi thấy, chẳng bao giờ sử dụng mấy cái đồ chơi ấy đâu, nếu bạn thích, lắp thêm dễ dàng

Theo mình, khi mua xe hãy quan tâm tới yếu tố cấu thành chất lượng xe bạn ạ.

Mình cũng đi thử Forte/cerato 2 lần, Kia Cruze nhiều lần và Civic cũng nhiều lần, chắc chắn rằng nếu chọn lại, kg bao giờ mình chọn xe Hàn. Có thể thêm ít tiền để mua lấy sự thoải mái và yên tâm thì vẫn tự tin hơn nhiều (an toàn, cá tính, thương hiệu)

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
bktec

bktec

Lịch sử phải chăng là quá khứ đau buồn...?

Hi Mr.Hùng,

Dòng xe Ford ra đời đã hơn 100 năm nay, và đã có thương hiệu còn dòng xe Hàn Quốc mới ra sau này sao bằng được? Hơn nữa thời tiết tại Mỹ và Việt Nam mình đều giống nhau nên các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp hơn so với xứ lạnh. Kiểu dáng xe 4 của giờ lỗi thời rồi, nếu là thời trang thì đâu phải xe dưới 5chục nghìn? phải phong cách dòng xe 5 của mới hợp....

Đấy là chuyện nhỏ ngoài ra dòng ford an toàn hơn và 1.8 tất nhiên khác với 1.6 rồi... Khi vượt xe khác thì bạn dễ bị tai nạn hơn so với xe chấm cao hơn.

Nhược điểm dòng Ford: Nặng---Chạy đầm xe- tốn xăng-- nhưng không đáng kể, mua xe mà không mua được xăng thì mua làm gì? Ng Mỹ chỉ hưởng thụ nên không chú trọng về tốn nhiên liệu... Bạn chọn đi... chúc bạn chọn được giấc mơ...

Good luck...

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
dantruong

dantruong

Một vài kinh nghiệm thực tế về xe Hàn

Chỉ cần qua gần một vài năm sử dụng ở các điều kiện bình thường tại VN: đi nắng mưa, vài ba lần trải nghiệm trên các loại đường lầy lội, sóc, đèo dốc vừa phải... bạn sẽ thấy sự xuống cấp nhanh trông thấy của xe Hàn nếu so với các hãng xe khác, ít nhất theo kinh nghiệm của tôi khi đi thực hiện các dự án làm đường tại miền tây bắc. Xe Kia Spectra thì máy yếu rất nhanh và sau này thì là chuyện giảm sóc kém của xe Hyundai Santa Fe.

Tôi cho rằng nếu sử dụng xe nhỏ chạy quanh quanh thành phố trong cự li vài chục km thì các xe của Hàn Quốc không bộc lộ nhược điểm và giá trị sử dụng có thể sẽ ngang bằng với các loại xe khác, nhưng trong các điều kiện phức tạp hơn thì thật sự xe Hàn chưa thể đạt chất lượng như Ford, Toyota, Nissan...

Tôi khuyên bạn mua xe Ford.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
bambi

bambi

Focus chất lượng hơn hẳn

Nói về chất lượng lái và ngồi trong xe thì Civic, Altis cũng không bằng Focus bạn ạ, đừng nói tới bạn Hàn Quốc Kia Cerato.

Xe Hàn chất lượng lái kém, độ bền cũng chưa được kiểm chứng nên phải vơ cả rổ option bù vào và cố vẽ dáng mới. Kiểu dáng thì cái gì thời trang cũng sẽ mau lạc hậu. Option thì có gom cả rổ cũng chả có ý nghĩa gì nếu cái chất xe kém.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
tran123

tran123

Chân tình và Khách quan nhé!

Kia Cerato không phải là đối thủ của Ford Focus

1/ Thương hiệu Ford có đẳng cấp trên thế giới.

2/ Xe Mỹ an toàn hơn rất nhiều (xe đầm, chắc chắn, cảm giác lái thật, bền bỉ, độ tin cậy cao...Còn mấy thứ đồ chơi giải trí "vớ vẩn" các hãng nhỏ bao giờ cũng đưa vào để đánh lừa cảm giác người tiêu dùng, khi chui vào xe mới cảm thấy tiện nghi hơn, mấy thứ "vớ vẩn" đó không thực dụng, có cái chẳng để làm gì, ba bữa xuống cấp kinh khủng

3/ Thời đại này không ai nói Ford là đốt nhiên liệu, người Mỹ và Châu Âu bao giờ cũng đặt yếu tố an toàn là số 1 và người ta cải tiến công nghệ để tiết kiệm nhiên liệu chứ không phải "giảm tự trọng của xe để tiết kiệm nhiên liệu".

4/ Phụ tùng: Ford đắt thật và ít đồ chợ đen, suy cho cùng xe mình dùng tội gì không dùng đồ hãng.

* Bạn nên mua Ford nhé, nếu không thì thật tiếc.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
king

king

Thương hiệu, quan niệm !

Tôi thấy dân ta thích thương hiệu, nhưng có là người bán thương hiệu thì mới biết giá trị thật của thương hiệu.( ví dụ: nhập một cái áo hiệu hết một đồng họ bán cho bạn bẩy đồng.) Ford thì phải ở mỹ nhé, còn ở nước thứ ba như việt nam thì máy móc dùng chung, đồ đạc thì đắt,FF dành cho nữ thích hợp hơn, đi thì có cảm giác thật hơn KC Kia thì là hãng xe nổi tiếng với những chiếc xe tải.., Ai bảo là không thương hiêu vậy, bạn hãy đọc thông tin thêm ở mỹ thời gian gần đây họ đánh giá về Hãng Kia và Hyundai nhé.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban