Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Các chuyên mục
bautroi

bautroi

Cách làm giấy ủy quyền khi mua xe cũ?

Tôi mới mua một ôtô cũ muốn để nguyên biển số và giấy chứng nhận đăng ký của chủ xe. Bạn bè khuyên không cần viết giấy mua bán, mà làm giấy ủy quyền Công chứng, có đúng vậy không? Cách làm ra sao, tự làm hay có mẫu sẵn ở Công chứng...? Xin các anh, chị biết chỉ giúp (Trần Quốc Việt).

Liên hệ Anycar Việt Nam để biết rõ thông tin nhé.

http://anycar.vn/

 

lehoangauto

Câu trả lời hay nhấtDo người đọc bình chọn

Uỷ quyền

Cái này cũng tương đối đơn giản thôi, anh Việt có thể trực tiếp đến tất cả các phòng công chứng trong thành phố để làm vì họ sẽ làm cho anh theo mẫu đã có sẵn hoặc anh có thể soạn thảo hợp đồng trước (lập theo ý của anh). Khi xuống phòng công chứng, công chứng viên chỉ việc công chứng thêm vào hợp đồng uỷ quyền do anh và người bán lập. Khi đi anh mang theo đầy đủ CMND, sổ hộ khẩu và giấy tờ xe liên quan là ok.

Trong hợp đồng uỷ quyền anh nên lưu ý một số điều khoản như sau:

1. Đặc điểm của xe được ủy quyền.

2. Mức độ uỷ quyền: Ủy quyền toàn bộ (bao gồm: sử dụng, mua, bán, trao, tặng, thế chấp, bảo lãnh vay vốn ngân hàng,......), Ủy quyền một phần (một trong các hình thức trên) => Mua xe anh chọn ủy quyền toàn bộ

3. Thời gian ủy quyền: Xác định thời hạn hay không xác định thời hạn. => Thời gian anh chọn không xác định thời hạn

4. Một lưu ý nữa là trong hợp đồng ủy quyền anh có thể đưa cả vợ hoặc không vào trong hợp đồng ủy quyền và qua đó xác định trách nhiệm, quyền lợi của mỗi bên. Cái này thì tùy anh.

Đây là ý kiến chủ quan của em, anh tham khảo nhé!

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Trả lời (Có 18 thành viên trả lời)

trantrung

trantrung

HĐ uỷ quyền là luật đấy

Lại còn hỏi tính hợp pháp của giấy uỷ quyền? HĐ uỷ quyền là luật bác ạ đâu phải nghĩ ra nói thế. Trong hợp đồng có những điều khoản toàn quyền sử dụng, cho, tặng. Trừ khi cần sang tên. Còn bảo công an bắt? bác chưa đi đường bgio à? Nói như bác thì ai có xe chỉ người đó đi à?

Tài xế lái thuê sau một lần vượt đèn đỏ là nghỉ hết?

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
lamthai

lamthai

Đừng tiếc vài % tiền thuế mà rắc rối về sau

Tôi có ông anh cũng mua xe qua mấy đời mua bán giấy tay như bác chủ thớt. Đến khi bán lại bên mua đòi sang tên. Lúc đó mới đi tìm chủ đầu tiên làm thủ tục sang tên. Nhưng biết đâu mà tìm bây giờ? Nhưng sau một thời gian tìm kiếm cũng ra chủ xe đứng tên trên cà vẹt xe.

Gặp chủ xe thì ông ta bảo: "tôi đã bán xe này cả chục năm rồi, bây giờ tôi không còn liên quan đến nó nữa, nếu anh muốn sang tên thì hãy gọi người mà trước kia tôi bán xe cho họ đến đây". Mà làm sao tìm ra được người chủ thứ 2 này? Nên cuối cùng xe không thể bán được nên đành phải để vậy mà dùng! Do đó, đã bỏ ra cả mấy trăm triệu đồng mua xe thì nên sang tên để có gì sau này khỏi ân hận.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
tuoitho

tuoitho

Tính hợp pháp của giấy ủy quyền

Thế nếu làm ủy quyền, đi đường vi phạm lỗi giao thông (vượt đèn đỏ chẳng hạn...) thì liệu CA có phạt vì không chính tên chính chủ không các bác? Hay là cứ thò cái giấy ủy quyền ra là coi như đủ giấy tờ rồi?

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
thanhcong

thanhcong

Bác Hoàng Hưởng nói đúng đó

Các bạn nên tham khảo ý kiến của bác Hoàng Hưởng, rất đáng để xem xét đó. Các bác mua bán cái xe mấy trăm triệu, có khi cả tỷ bạc mà chỉ làm giấy ủy quyền thì mình thấy hơi phiêu lưu. Ngộ nhỡ chủ xe tự nhiên lăn đùng ra chết, rồi con cháu xông vào đòi cái xe của các bác thì các bác tính sao?

Về lý thì các bác thua chắc rồi. Theo mình thì ngoại trừ mua lại của bà con, bạn thật thân thì các bác nên làm hợp đồng mua bán, giá xe có thể khai thấp xuống , đừng cao hơn giá chi cục thuế họ áp là được vì tất nhiên khi đóng trước bạ thì họ cũng sẽ áp giá cho mình.

Ông anh mình trước cũng mua 1 cái xe cũ, sau đó muốn bán, chủ mới họ muốn sang tên, nên ổng phải đi tìm chủ cũ để làm thủ tục, lần mò mãi thì mới biết cái xe đã qua tay gần chục người và cái ông chủ cũ thì cũng biến đâu mất tiêu rồi, tìm theo địa chỉ đăng ký thì không còn nữa. Sau đó ông anh mình phải bán cho người khác với giá thấp hơn nhiều so với giá trị xe, và đương nhiên rủi ro này lại chuyển qua người chủ mới. Sau này mình mua xe cũng gặp cái xe rất ưng ý nhưng sau khi xem giấy tờ xe không phải là của người bán mình phải xin lỗi chuồn luôn.

Mua xe mới cho nó an tâm.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
oviauto

oviauto

Nên lập thêm vi bằng

Chào bạn. Đúng như bạn Hoàng Hưởng đã nêu, việc không sang tên mà dùng hợp đồng ủy quyền thì không tốn tiền lệ phí trước bạ, nhưng có rủi ro lớn là nếu người ủy quyền qua đời (ai mà biết được chuyện này) thì lúc đó biết đâu người thừa kế của họ quay ra đòi lại xe thì bạn sẽ phải trả lại xe đấy, vì khi đó nội dung ủy quyền có đến đâu thì nó cũng hết hiệu lực rồi.

Nếu chấp nhận rủi ro này, bạn nên dùng thêm biện pháp sau để đề phòng: Cùng lúc với việc lập HĐ ủy quyền, bạn nên viết 1 cái giấy biên nhận trong đó ghi rõ việc 2 bên mua bán 1 chiếc xe, bên mua trao tiền cho bên bán và bên bán nhận tiền và mời "Văn phòng Thừa phát lại " tới lập vi bằng xác nhận có sự việc 2 bên giao nhận tiền về việc mua bán xe.

Đây là bằng chứng thể hiện việc mua bán xe (giao dịch thực) còn hợp đồng ủy quyền kia chỉ là giao dịch giả tạo. Sau này nếu có tranh chấp với người thừa kế của người ủy quyền, thì vi bằng này có giá trị pháp lý để cơ quan có thẩm quyền xác định đúng là quan hệ mua bán chứ không phải ủy quyền. Khi đó bạn sẽ được nộp lệ phí trước bạ để chuyển tên chủ sở hữu cho mình, tất nhiên là sẽ bị phạt hành chính về việc lập giao dịch giả tạo! Dịch vụ của Thừa phát lại là 1 dịch vụ mới có trong năm 2010 này, bạn nên tham khảo xem Văn phòngnào gần nhất (ở TPHCM theo tôi biết hiện đã có 5 văn phòng TPL ở 5 quận, huyện rồi).

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
hoainam

hoainam

HĐ ủy quyền

Chào các bác, Cho em trả lời thế này. Bác mua xe nếu là người quen, tin tưởng thì giấy viết tay cũng được. Nếu không, bác bảo người bán lên phòng công chứng ( bất kỳ) làm hợp đồng ủy quyền. Mẫu hợp đồng phòng công chứng có sẵn. Chi phí khoảng vài trăm ngàn. Còn bác muốn bán xe thế này nhé:

1, Nếu bác có HĐ ủy quyền từ chủ xe sang tên bác, bác bán cho ai thì lại lên phòng công chứng làm HĐ ủy quyền cho người đó sử dụng ( chủ xe là người đứng tên đăng ký nhé)

2, Nếu ĐH ủy quyền của bác là người thứ hai ( có nghĩa là bác mua lại của một người nữa không phải chủ xe đứng tên đăng ký) thì bác phải nhờ chủ xe đứng tên đăng ký làm cho ( lấy chữ ký của họ)

3, Còn nếu muốn sang tên thì bắt buộc phải có chữ ký của chủ xe cũ (người đứng tên đăng ký xe í)

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
tienque

tienque

Mẫu Hợp đồng Uỷ quyền công chứng

Tôi cũng đã mua một xe cũ và làm uỷ quyền công chứng tại Văn phòng công chứng Hồ Gươm ở 48 tràng thi, bạn có thể download mẫu hợp đồng uỷ quyền công chứng trong trang web của văn phòng công chứng hồ gươm: http://congchunghoguom.vn. tốt nhất bạn cứ đến văn phòng đó họ sẽ tự soạn hợp đồng và tư vấn cho bạn rất nhiệt tình, mất khoảng 30 phút là hoàn tất mọi thủ tục

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
vanquyet

vanquyet

Không nên Ủy quyền

Các bạn khi mua bán xe bằng cách thức ủy quyền sử dụng… người ủy quyền cần biết một điều rất quan trọng là khi chẳng may sau khi ủy quyền mà xe bạn gây tai nạn chết người mà lái xe hay chủ xe mới bỏ trốn, đơn phương hủy bỏ HĐ thì CA sẽ truy tìm đầu tiên là người chủ cũ đang đứng tên đăng ký xe.

Lúc này người chủ cũ vẫn còn đứng tên xe hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe của mình trước rồi khi nào tìm được người lái xe gây tai nạn hoặc chủ mới thì sẽ tính sau vì trong HĐ ủy quyền không có mục ủy quyền luôn quyền bồi thường hay trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với người thứ ba. Trường hợp này tương tự như trong bảo hiểm cũng có ghi phần này: “nếu lái xe gây tai nạn thì chủ xe có trách nhiệm bồi thường trước rồi truy cứu trách nhiệm của lái xe sau”. Đây chẳng qua là một hình thức trốn thuế nên tôi thực sự khuyên các chủ xe cũng như người mua đừng vì tiếc một ít tiền thuế mà rước rắc rối phiền phức về sau này.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
king

king

Làm ủy quyền

Về giấy ủy quyền xe " là một hình thức mua xe không đóng thuế", sau này bạn chỉ phải đóng một lần thôi vd: A là chủ xe bán cho B, nhưng làm hợp đồng ủy quyền, Sau nay B bán cho C, thì mình chỉ phải đóng một lần từ B=>C, thuế suất xe cũ là 10%. Nhưng hợp đồng ủy quyền có một điều bất tiện, vd: trong thời gian lưu hàng lỡ có mất giấy đăng ký xe thì phải quay về A để nhờ người ta đi làm phó bản.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
dantruong

dantruong

Lưu ý khi uỷ quyền

Làm uỷ quyền là cách nhiều người thường dùng để tránh trường hợp phải sang tên. Nhất là những người ở tỉnh mua xe TP. Tuy nhiên cần chú ý
- Điều 589 (BLDS 2005). Chấm dứt hợp đồng uỷ quyền.
Hợp đồng uỷ quyền chấm dứt trong các trường hợp sau đây:
1. Hợp đồng uỷ quyền hết hạn;
2. Công việc được uỷ quyền đã hoàn thành;
3. Bên uỷ quyền, bên được uỷ quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng theo quy định tại Điều 588 của Bộ luật này;
4. Bên uỷ quyền hoặc bên được uỷ quyền chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết.
- Trường hợp bạn muốn bán lại cho người khác bằng các uỷ quyền tiếp thì rất khó:
1. Bạn phải tìm người chủ cũ ra huỷ uỷ quyền của bạn và uỷ quyền cho người mua mới, sẽ gặp khó khăn khi tìm chủ cũ hoặc người ta sẽ vòi vĩnh thêm
2. Bạn tự uỷ quyền cho người mua mới nếu hợp đồng uỷ quyền của bạn có nội dung được uỷ quyền lại, nhưng trường hợp này rất hạn chế, công chứng rất ngại ký uỷ quyền lại.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
hoanghaiauto

hoanghaiauto

Ủy quyền công chứng mua bán xe

Tiện đây xin các bác tư vấn thêm xe tôi mua đã công chứng ủy quyền theo phương thức trên một lần rồi, bây giờ tôi muốn bán thì có thể tiếp tục ủy quyền được nữa hay không hay phải hủy bản ủy quyền trước rồi nhờ chủ cũ làm lại ủy quyền khác cho người mới. Xin cảm ơn.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
autoantrang

autoantrang

Những điều cần lưu ý (*****)

Xin các bác đừng nhầm lẫn giữa HĐ mua bán và HĐ uỷ quyền. Hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán có nghĩa vụ giao tài sản cho bên mua và nhận tiền, còn bên mua có nghĩa vụ nhận tài sản và trả tiền cho bên bán. Quyền sở hữu đối với tài sản mua bán được chuyển cho bên mua kể từ thời điểm tài sản được chuyển giao hoặc kể từ thời điểm hoàn thành thủ tục đăng ký.

Còn đối với việc uỷ quyền thì Hợp đồng uỷ quyền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên được uỷ quyền có nghĩa vụ thực hiện công việc nhân danh bên uỷ quyền, việc uỷ quyền có thời hạn nhất định và nó có thể chấm dứt hiệu lực bất kỳ lúc nào như sau: "Hợp đồng uỷ quyền hết hạn; Công việc uỷ quyền đã hoàn thành; Bên uỷ quyền, bên được uỷ quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng uỷ quyền...; Bên uỷ quyền hoặc bên được uỷ quyền chết, bị Toà án tuyên bố mất năng lực, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết".

Như vậy, các bác mua tài sản mà không làm hợp đồng mua bán mà lại làm hợp đồng uỷ quyền, thì quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc bên uỷ quyền, các bác chỉ là người thay mặt chủ sở hữu thực hiện một số quyền trong phạm vi được uỷ quyền và tài sản sẽ trở lại với chủ sở hữu khi chấm dứt hợp đồng uỷ quyền tuỳ điều kiện nào như đã nêu ở trên và phần thiệt thòi vẫn là các bác. Tất cả những điều này đều đã được qui định trong "Bộ Luật dân sự", các bác cần phải tìm hiểu kỹ.

Là công chứng viên, em khuyên các bác, bỏ ra một số tiền không phải là nhỏ để mua một tài sản, nên làm hợp đồng mua bán, đừng vì vài đồng tiền thuế mà lách luật, đừng vì lợi ích trước mắt mà quên đi lợi ích dài lâu. Hiện nay em đang giải quyết cho một bác ở Sài Gòn xuống Vũng Tàu, bỏ ra số tiền khoảng 8 tỷ đồng mua nhà đất nhưng không làm hợp đồng mua bán mà lại làm hợp đồng uỷ quyền định để kiếm được khách mua sang tay kiếm lời, vừa không phải làm thủ tục sang tên vừa trốn được thuế.

Ở đời ai học được chữ ngờ, bên bán do cao tuổi nên đã theo ông bà đi đoàn tụ, như vậy Hợp đồng uỷ quyền chấm dứt hiệu lực, tài sản mua bán được chuyển thành di sản thừa kế, mà những người thừa kế của chủ sở hữu tính ra có 15 người, kẻ Bắc người Nam, có người đang định cư ở nước ngoài, khi bán nhà ông chủ chia cho con cháu cũng không đồng đều, kẻ ít, người nhiều, có người chẳng được đồng nào nên giờ đây họ cũng không mặn mà với việc giải quyết về di sản thừa kế.

Đến nay đã hơn nửa năm rồi mà sự việc vẫn 121 và càng để lâu càng phát sinh nhiều rắc rối.

Xin có đôi điều để các bác tham khảo. Kính!

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
anhkhoa

anhkhoa

Bổ sung thêm

Về thủ tục uỷ quyền như hai bạn làm ở phòng công chứng tư vấn như thế là tạm ổn, tuy nhiên để chắc về luật hơn với người mua thì cần bổ sung thêm như sau:

- Thời hạn uỷ quyền: cho đến khi bên được uỷ quyền hoàn thành tất cả các nội dung uỷ quyền (chuyển tên... nếu có).

- Ngoài uỷ quyền công chứng, phải yêu cầu bên bán (cả vợ cả chồng nếu có) tự viết giấy bán xe cho bên mua và hai bên cùng ký đầy đủ vào (nhớ là có người làm chứng). Việc này là đề phòng bất trắc thôi vì hầu hết mọi người mua xe qua sử dụng lại tốn thêm vai chục triệu đi làm thủ tục chuyển tên cả.

Chúc bạn may mắn.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
ngocquang

ngocquang

Công chứng hợp đồng uỷ quyền mua bán, mượn, thuê ôtô

Em làm bên công chứng đây, thủ tục rất đơn giản, bác chỉ cần mang chứng minh, hộ khẩu, đăng kiểm của xe ôtô, giấy đăng ký kinh doanh (nếu cần). Rồi bên phòng công chứng sẽ soạn hợp đồng và cho 2 bên ký.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
xe360

xe360

Làm giấy công chứng uỷ quyền 10 năm

Đúng như lời bạn bè của bạn khuyên đấy, bạn chỉ cần Photo và Công chứng các loại giấy tờ sau :
1 - CMTND
2 - Sổ hộ khẩu
3 - Đăng ký xe ôtô
4 - Giấy phép lái xe
Sau khi chuẩn bị đủ số giấy tờ trên bạn cùng chủ xe ra Phòng công chứng, yêu cầu họ làm thủ tục Công chứng Uỷ quyền, ở đó họ sẽ có đầy đủ các thủ tục và hướng dẫn bạn công chứng. (Việc này có thể làm được ở phòng công chứng tư nhân, nếu bạn ở Hà nội thì liên lạc với số máy này để làm thủ tục nhé rất nhanh thôi, đây là người quen của tôi 0904323373). Khi làm được công chứng uỷ quyền bạn có thể dùng chiếc xe này rất thuận tiện khi làm Bảo hiểm hoặc giao dịch với ngân hàng.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
thuthuy

thuthuy

Làm ủy quyền

Tôi cũng có thắc mắc như anh Việt. Và thủ tục ủy quyền như 2 bác trên tư vấn là ok rồi nhưng tôi còn có 1 thắc mắc nhỏ. Nếu sau này mình muốn bán lại chiếc xe đó thì có phải tốn phí trước bạ 2 lần không nhỉ (phí trước bạ cho tôi và phí trước bạ cho người mua xe lần sau).

Mong các bác tư vấn hộ.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
dautu

dautu

Anh chỉ cần mang CMT và hộ khẩu

Tôi vừa làm giấy công chứng ủy quyền xong, có chút kinh nghiệm xin được nói lại với anh Trần Quốc Việt. Thứ nhất, anh là bên mua nên chỉ cần mang theo giấy CMND và hộ khẩu. Thứ hai, bên bán phải mang theo CMND của cả VỢ và CHỒNG người bán, giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu của hai vợ chồng. Lưu ý, nếu vợ một hộ khẩu, chồng một hộ khẩu thì phải mang theo cả hai bản. Nếu anh mua xe của người độc thân thì người này cần phải có giấy xác nhận độc thân do chính quyền địa phương cấp.

Xin bổ sung thêm là ngoài hộ khẩu, CMT của bên mua, hộ khẩu CMT, giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy chứng nhận độc thân) bên bán , hồ sơ làm công chứng ủy quyền còn phải có cả đăng ký và đăng kiểm xe, không cần giấy bảo hiểm.

Các giấy tờ này anh phô tô ra một bản, không cần làm bản sao giấy tờ gốc gọi là một bộ hồ sơ. Tiếp đó hai bên sẽ lựa một ngày nhất định để cùng nhau ra cơ quan công chứng nhà nước (tôi làm ở Phòng công chứng nhà nước số 3, rất vắng người), vào một phòng công chứng viên nào đó và đề nghị được làm giấy ủy quyền sử dụng xe. Khi làm giấy, công chứng viên sẽ hỏi bên bán ủy quyền cho anh những gì thì anh nhớ yêu cầu cho ủy quyền BÁN, CHO THUÊ, SỬ DỤNG.

Tóm lại là anh phải có toàn quyền với cái xe đó. Thời hạn ủy quyền tối đa thường là từ 10 - 15 năm. Thông thường là 10 năm. Sau khi nhận hồ sơ, yêu cầu của anh và bên bán xe, công chứng viên sẽ tự làm hết các thủ tục. Hai bên chỉ việc ký và ký. Toàn bộ quy trình này mất tầm 30 phút, tốn khoảng 103 ngàn VND. Nhưng nếu ra công chứng tư nhân, anh có thể phải mất từ 500 - 800k. Lưu ý nếu gặp công chứng viên khó tính, đừng nói gì tới hai từ MUA BÁN trong lúc làm giấy ủy quyền bởi họ có thể sẽ bắt anh làm giấy công chứng mua bán, sẽ rất phiền hà và bực mình.

Việc chỉ đơn giản vậy thôi, chào anh.

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
lehoangauto

lehoangauto

Uỷ quyền

Cái này cũng tương đối đơn giản thôi, anh Việt có thể trực tiếp đến tất cả các phòng công chứng trong thành phố để làm vì họ sẽ làm cho anh theo mẫu đã có sẵn hoặc anh có thể soạn thảo hợp đồng trước (lập theo ý của anh). Khi xuống phòng công chứng, công chứng viên chỉ việc công chứng thêm vào hợp đồng uỷ quyền do anh và người bán lập. Khi đi anh mang theo đầy đủ CMND, sổ hộ khẩu và giấy tờ xe liên quan là ok.

Trong hợp đồng uỷ quyền anh nên lưu ý một số điều khoản như sau:

1. Đặc điểm của xe được ủy quyền.

2. Mức độ uỷ quyền: Ủy quyền toàn bộ (bao gồm: sử dụng, mua, bán, trao, tặng, thế chấp, bảo lãnh vay vốn ngân hàng,......), Ủy quyền một phần (một trong các hình thức trên) => Mua xe anh chọn ủy quyền toàn bộ

3. Thời gian ủy quyền: Xác định thời hạn hay không xác định thời hạn. => Thời gian anh chọn không xác định thời hạn

4. Một lưu ý nữa là trong hợp đồng ủy quyền anh có thể đưa cả vợ hoặc không vào trong hợp đồng ủy quyền và qua đó xác định trách nhiệm, quyền lợi của mỗi bên. Cái này thì tùy anh.

Đây là ý kiến chủ quan của em, anh tham khảo nhé!

Đăng ngày 6 năm trước Báo cáo vi phạm

Vote
Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban