Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 87: Tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, xử lý tình huống quên chìa khóa trong xe

Đăng ngày Thứ bảy, 19 tháng 03 năm 2016 10:44 Xem 1530

Quên chìa khóa trong xe có lẽ là tai nạn mà hầu hết các tài xế đều mắc phải, vậy trong những tình huống này cần phải làm gì? Sau đây là một số gợi ý cho tài xế.

1. Gọi cứu hộ hoặc 1080

Trong trường hợp bạn không thể tìm ra giải pháp và cũng không có bất kỳ ai trợ giúp, hãy nghĩ tới cứu hộ. Trên những đoạn đường cao tốc, số điện thoại cứu hộ thường được in tại các biển báo dọc đường. Nếu không nhớ hoặc tìm không thấy, hãy gọi 1080. Tổng đài sẽ tư vấn hoặc tìm người trợ giúp cho bạn.

2. Gọi trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng

Một vài nhà sản xuất cung cấp dịch vụ bảo dưỡng lưu động cho các xe mới với thời hạn nhất định. Số điện thoại này sẽ được dán hoặc in trên các decal ở cửa kính xe. Nếu không thấy, bạn có thể gọi trực tiếp tới nhà sản xuất/nhà phân phối hoặc đại lý bán xe. Lời khuyên cho các chủ xe là nên lưu số điện thoại này vào máy di động để thuận tiện sử dụng khi cần kíp.

3. Đăng ký chìa khóa dự phòng

- Các đại lý bán xe cho phép bạn đăng ký chìa khóa dự phòng. Công cụ này chỉ mở được xe chứ không thể khởi động xe. Tất nhiên, bạn sẽ phải mất công tới được đại lý đó mới có thể lấy được chiếc chìa khóa “cứu tinh” này.
- Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể đi làm thên một chiếc chìa khóa nhỏ mang theo bên mình khi sử dụng ô tô. Một vài chủ xe trên thế giới còn áp dụng cách này nhưng ngại mang theo người nên đã giấu chìa khóa ở một vị trí khó ai khác có thể tìm thấy trên xe.

4. Mua xe “thông minh” 

Một vài chủ xe có thói quen không đóng cửa khi chìa vẫn còn cắm ở ổ hoặc còn trên xe. Và cũng có một vài xe được trang bị những phần mềm thông minh cho phép mở cửa từ xa thông qua smartphone. Tất cả những gì cần làm là người dùng cần cài đặt một app trên smartphone. Khi gặp phải tình huống quên chìa trong xe, bạn có thể thực hiện các bước mà app yêu cầu như nhập mã bảo mật,…

5. Đóng vai trò như… những tên trộm xe

  Trong số rất nhiều mẹo mở khóa xe hơi mà các tài khoản Youtube chia sẻ thì cách đơn giản nhất có lẽ là dùng một chiếc xe nhỏ luồn khéo léo vào khe cửa. Một nút thắt tạo ra trước đó lồng vào chốt khóa bên trong có thể là cứu tinh trong những tình huống éo le như thế này.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban