Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 67: Xe bị lắc lái, Những điều cơ bản lái xe cần biết

Đăng ngày Thứ tư, 24 tháng 02 năm 2016 09:18 Xem 249

Khi chiếc xe của bạn bị rung lắc khi vận hành, đừng hoảng hốt, hãy nắm vững một số nguyên nhân dưới đây để khỏi bị các Gara ô tô “bắt nạt”.

6 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc xe bị rung lắc

1.Lốp mòn không đồng đều là nguyên nhân phổ biến nhất khiến xe bị rung lắc khi di chuyển. Dù công nghệ sản xuất ngày nay đã tiến bộ hơn nhiều nhưng lốp vẫn cần phải tiến hành chỉnh cân bằng động.
2.Để đảm bảo cân bằng, người ta đặt những miếng chì có trọng lượng cụ thể:  5g, 10g, 15g, … đối diện với “điểm nặng”, gọi là cân bằng động. Nếu không tiến hành xử lý những điểm bất đối xứng như thế này, lốp sẽ mòn nhanh hơn. Đồng thời hệ thống lái và treo cũng bị ảnh hưởng.
3.Lazan bị cong, vênh cũng khiến xe bị rung, lắc. Các hãng xe khuyến cáo mức độ cong không được quá 0,8 mm. Lazan sắt có thể nắn lại. Nhưng với lazan đúc (hợp kim nhôm), bạn bắt buộc phải thay mới.
4.Nếu xe bị rung khi phanh, thì đó là dấu hiệu tang trống bị hay má phanh bị biến dạng.

5.Khớp nối các-đăng truyền động bị mòn hay mất trên hệ dẫn động cầu sau cũng khiến xe rung. Nếu tiếp tục sử dụng khớp nối bị mòn, có thể ảnh hưởng tới hộp số hoặc vi sai.

6.Khớp nối trục trước của hệ dẫn động cầu trước (trục láp) cũng có thể bị mòn và tạo rung. Nếu quá trình chuyển số ở hộp số tự động phát ra tiếng kêu “keng” thì nguyên nhân có thể do các khớp nối trục trước bị mòn. Ngoài ra còn dấu hiệu khác là tiếng gõ nhẹ khi rẽ.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban