Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 52: Những chú ý khi sử dụng xe ô tô trong mùa đông ở Việt Nam

Đăng ngày Thứ ba, 26 tháng 01 năm 2016 15:03 Xem 174

Nhiệt độ xuống thấp sẽ khiến xe hơi gặp nhiều vấn đề khi di chuyển như xe khó nổ, trơn trượt

1.Kiểm tra cần gạt nước

Thời tiết mùa đông hay xuất hiện sương mù, mưa phùn làm cho cần gạt nước phải làm việc thường xuyên hơn, do đó, việc kiểm tra khả năng làm việc khung, độ lão hóa của cao su sẽ giúp lái xe trở nên yên tâm hơn trước những hành trình.Nên sử dụng nước rửa kính của các nhà sản xuất uy tín để kép dài tuổi thọ cho cao su. Thường xuyên kiểm tra mức nước và bổ sung dung dịch rửa kính xe nếu thiếu. Kiểm tra vòi phun nước xem có bị tắc hay không.  

2.Kiểm tra dầu bôi trơn

Thời tiết mùa đông lạnh, nhiệt độ môi trường xuống thấp làm cho dầu dễ bị lắng cặn và kết tủa làm ảnh hưởng đến khả năng lưu thông và bôi trơn của dầu và làm tắc bầu lọc dầu, vì vậy, nên kiểm tra chất lượng của dầu và lọc dầu giúp nâng cao tuổi thọ của các chi tiết. 

3.Kiểm tra áp suất lốp 

Nhiều người cho rằng áp suất lốp chỉ bị giảm khi nhiệt độ tăng cao, tuy nhiên, theo nghiên cứu thì ngay cả khi nhiệt độ môi trường hạ xuống thì cũng làm áp suất lốp giảm nhanh hơn so với bình thường. Nếu áp suất lốp thấp ngoài việc tốn nhiên liệu thì trong thời tiết lạnh giá nó sẽ làm lốp bị rạn nhanh hơn. 

4.Kiểm tra hệ thống phanh 

Trong những ngày sương mù sẽ làm tốc độ di chuyển chậm và sử dụng phanh thường xuyên hơn, do đó, việc xem xét bổ sung dầu phanh cũng là việc nên làm. 

5.Kiểm tra ắc quy 

Trong thời tiết lạnh, xăng bốc hơi kém, khả năng bôi trơn của dầu giảm làm tăng ma sát ở các chi tiết của động cơ, do đó sẽ làm tăng tải trọng của máy đề lúc khởi động và động cơ khó nổ hơn đặc biệt là những chiếc xe sử dụng chế hòa khí. Vì vậy, ắc quy phải đảm bảo điện áp, các đầu tiếp xúc để việc khởi động được dễ dàng ngay cả trong những ngày nhiệt độ xuống thấp.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban