Loading ...Đang tải dữ liệu ...
Tìm theo hãng
đăng ký nhận bản tin

Những tin mua, bán xe mới nhất sẽ gửi đến bạn hàng ngày

Bài 31: Chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn mua bảo hiểm cho xe ô tô

Đăng ngày Thứ sáu, 15 tháng 01 năm 2016 15:50 Xem 225

Mua bảo hiểm cho xe ô tô là việc cần thiết đối với điều khiển, Một số kinh nghiệm sau đây sẽ giúp bạn mua được bảo hểm tốt với mức giá hợp lý.

Khi mua bảo hiểm ô tô khách hàng cần chú ý.

- Cùng là sản phẩm bảo hiểm cho một chiếc xe ô tô, nhưng nếu khách hàng hỏi 5 hãng khác nhau thì có thể sẽ nhận được 5 mức phí bảo hiểm khác nhau. Lý do chủ yếu là vì có sự khác biệt liên quan đến phạm vi bảo hiểm, mức trách nhiệm, quyền lựa chọn garage sửa chữa, dịch vụ cứu hộ miễn phí và trách nhiệm chia sẻ chi phí của khách hàng khi xảy ra sự cố dưới các hình thức như khấu hao hay mức miễn thường. Đó là chưa kể đến sự khác biệt về thời gian và thủ tục giải quyết bồi thường. Vì thế mức phí rẻ nhất không hẳn sẽ là tiết kiệm nhất.
- Những báo giá cao thường có phạm vi bảo hiểm rộng hơn, trong đó có bảo hiểm thủy kích hay bảo hiểm mất cắp bộ phận, quyền lựa chọn garage đạtchuẩn, thay thế phụ tùng chính hãng mới 100% không tính khấu hao, và trợ giúp giao thông mọi lúc, mọi nơi …
- Nếu chiếc xe có giá trị dưới 1 tỷ đồng tiền Việt Nam thì có thể không cần phải mua bảo hiểm mất cắp bộ phận. Chủ xe quan tâm đến rủi ro này thì nên hỏi rõ công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tối đa bao nhiêu vụ mất cắp mỗi năm và số lượng phụ tùng bị mất cắp mỗi lần. Nhiều công ty chỉ bồi thường một vụ hay một món phụ tùng bị mất cắp mỗi năm.
Riêng Việt Nam, tính cho đến hiện tại, chí có Bảo hiểm Liberty "hào phóng“ bồi thường hai vụ/ 1 phụ tùng mất/ 1 năm & không giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp.
- Còn những xe ôtô đã được sử dụng từ 4 năm trở lên, nên cân nhắc mua một sản phẩm có phạm vi bảo hiểm hạn chế hơn so với xe mới.
 

  Ví dụ: 

Khách hàng có thể bỏ qua quyền lựa chọn garage chính hãng, bảo hiểm thủy kích và chấp nhận mức miễn thường cao. Khi đó, khách hàng cần giữ gìn xe một cách có trách nhiệm hơn, nhưng bù lại sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí bảo hiểm.

Tổng đài hỗ trợ trực tuyến 19009212
Hoặc gọi trực tiếp tới các phòng ban